Tìm nhà đầu tư cho khu đô thị Nam Đô Lương ở Nghệ An

Vừa qua, Sở Kế Hoạch và Đầu Tư của tỉnh Nghệ An đã có công bố về danh mục các dự án sử dụng đất đối với dự án khu đô thị Nam Đô Lương, huyện Đô Lương. Sơ bộ chi phí để thực hiện dự án là gần 450 tỷ đồng với diện tích triển khai trên 11,42ha. Theo đó, Nghệ An đang tiến hành mời gọi các nhà đầu tư để tham gia vào dự án này.

Theo Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thông tin, thời gian thực hiện dự án sẽ không quá 50 năm kể từ ngày giao đất cho các nhà đầu tư. Tiến độ để thực hiện dự án là 3 năm kể từ ngày tiến hành giao đất cho nhà đầu tư. Giám đốc Sở cũng đã công bố rõ các danh mục dự án cần tìm nhà đầu tư cho khu đô thị Nam Đô lương. Và thời hạn để nhà đầu tư đăng ký nộp hồ sơ dự án là từ ngày 8/9/2021.

Kêu gọi nhà đầu tư cho khu đô thị Nam Đô Lương

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An Nguyễn Xuân Đức cho hay, trong danh mục dự án cần tìm nhà đầu tư vừa công bố thì dự án Khu đô thị Nam thị trấn Đô Lương tại huyện Đô Lương sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 11,42 ha, tổng vốn đầu tư dự án hơn 447 tỷ đồng.

Kêu gọi nhà đầu tư cho khu đô thị Nam Đô Lương
Kêu gọi nhà đầu tư cho khu đô thị Nam Đô Lương

Các hạng mục trong dự án gồm hơn 350 lô đất nền nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề tổng diện tích khoảng 48.000 m2. Trong đó, nhà ở thương mại liền kề có khoảng hơn 150 căn được xây thô; tổng diện tích đất khoảng 21.790 m2, chiều cao ba tầng và một tum. Trung tâm thương mại sẽ được xây dựng trên diện tích khu đất khoảng 1.670 m2, chiều cao từ hai đến 5 tầng.

Hệ thống đường giao thông vỉa hè tổng chiều dài khoảng 2.680m; với lộ giới đường 60m, chiều dài khoảng 150m. Đường lộ giới 36m thực hiện 1/2 tuyến lộ giới 18m, chiều dài khoảng 250m. Đường lộ giới 20m, chiều dài khoảng 630m. Đường lộ giới 12m, chiều dài khoảng 1.650m. Hệ thống cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật gồm vườn hoa, cây xanh đô thị; hệ thống cấp thoát nước và các hạng mục khác.

Hiện trạng khu đất vẫn đang được giải phóng

Tuy nhiên, hiện trạng khu đất chưa được giải phóng mặt bằng. Trong đó có cả đất khu vực đô thị và đất sản xuất nông nghiệp. Đối với phần diện tích 98.202,9 m2 tại thị trấn Đô Lương, gồm diện tích đất giao thông, thủy lợi nội đồng khoảng 11.614,9 m2, diện tích đất sản xuất nông nông nghiệp khoảng 85.734,3 m2. Hiện các hộ gia đình, cá nhân canh tác sản xuất vào mục đích nông nghiệp trồng lúa; và nuôi cá vụ ba trên phần đất này.

Hiện trạng khu đất vẫn đang được giải phóng
Hiện trạng khu đất vẫn đang được giải phóng

Đất nuôi trồng thủy sản có diện tích khoảng 102,1 m2, đất cụm công nghiệp khoảng 751,6 m2. Được nhà nước cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Hoàng Liên Sơn. Đối với phần diện tích 15.985 m2 tại xã Yên Sơn, diện tích đất giao thông; thủy lợi nội đồng khoảng 2.154,9 m2, diện tích đất sản xuất nông nghiệp khoảng 13.830,1 m2.

Nhà đầu tư quan tâm cần nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án; về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An trước ngày 8/9. Được biết, Đô Lương là một huyện đồng bằng nằm tiếp giáp với khu vực trung du miền núi phía Bắc của tỉnh Nghệ An với 33 đơn vị hành chính trực thuộc (thị trấn Đô Lương và 32 xã). Hiện huyện này được quy hoạch Thị trấn Đô Lương; Trung tâm Thương mại Lan Chi, Khu đô thị mới nam Thị Trấn,…Phấn đấu để Thị trấn Đô Lương sớm đạt đô thị loại IV trong những năm tới.

Một số dự án khác cũng cần tìm nhà đầu tư

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An cũng vừa công bố danh mục dự án cần tìm nhà đầu tư đối với Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở trung tâm Nghi Kim. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.250 tỷ đồng; sẽ được triển khai tại xã Nghi Kim và xã Nghi Liên, TP Vinh. Tổng diện tích sơ bộ của dự án khoảng 17,96 ha. Trong đó, Khu đô thị Bắc Nghi Kim 12,74 ha, Khu nhà ở trung tâm Nghi Kim 5,22 ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *