TikTok phát triển tính năng video story cho phép đăng video tồn tại 24h

Tiktok một trong những ứng dụng mạng xã hội hot nhất tại Việt Nam. Vượt qua cả Facebook để lên ngôi đầu về số lượng người dùng tại Việt Nam. Thì những câu chuyện hot nhất hay những chuyện giựt gân scandal đều được cập nhật nhanh nhất tại đây. Mặc dù đông đảo về người dùng nhưng những tính năng ở ứng dụng này còn khá hạn chế. Phần lớn những công dụng chủ yếu là đăng video và Duet để trả lời nhau cũng bằng video. Những công dụng để làm ra một chiếc video xịn xò thì app này khá ít công dụng.

Một chức năng rất được ưa chuộng từ những app nổi tiếng như facebook, snapchat,… Đăng Story là chức năng khá tiện lợi khi mà có thể tự động xóa sau 24h. Thì vừa đây, Tiktok vừa cho thử nghiệm chức năng Vanishing Video trên app. Cách thức hoạt động tương tự như Story của facebook, snapchat,… Đây là update nhằm chiều chuộng người dùng từ phía Tiktok. Từ đây mỗi Tiktoker sẽ không còn ganh tỵ vì sự thiếu sót này nữa. Sẽ không còn lo phải xóa đi những video quá cũ khi chỉ có một phương thức đăng video.

TikTok phát triển tính năng story 

Video Story
TikTok phát triển tính năng story

Tính năng story của TikTok sẽ cho phép người dùng xem nội dung được đăng tải bởi người dùng khác mà họ theo dõi trong vòng 24 giờ trước khi chúng tự động được gỡ bỏ. Sự ra mắt của tính năng này cùng thời điểm với việc WhatsApp cũng tung ra tính năng cho phép người dùng đăng tải ảnh hoặc video tự động xóa bỏ sau khi đã được người dùng khác nhìn thấy.

TikTok, được sở hữu bởi công ty ByteDance của Trung Quốc, chia sẻ với BBC: “Chúng tôi luôn cố gắng tìm ra cách đem giá trị tới cho cộng đồng của mình và làm phong phú thêm trải nghiệm sử dụng TikTok.” Người phát ngôn của công ty cũng cho biết thêm: “Hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm những cách khác nhau nhằm đem đến cho người dùng những phương thức mới trong việc chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của mình tới cộng đồng TikTok.”

WhatsApp cũng phát triển tính năng tương tự

TikTok hiện đang là nền tảng mạng xã hội mới nhất thử nghiệm với tính năng từng được phổ biến bởi Snapchat. Cùng với thời điểm này, WhatsApp được sở hữu bởi Facebook cũng cho phép người dùng đăng ảnh hay video biến mất sau khi được nhìn thấy. Trong tính năng “xem một lần”. Bức ảnh sẽ tự động được xóa ngay sau khi người nhận mở bức hình này xem lần đầu tiên và không lưu lại trong máy. WhatsApp cho biết tính năng này tập nhắm vào mục đích “đem đến cho người dùng thêm quyền kiểm soát với thông tin riêng tư của mình”.

Video Story
WhatsApp cũng phát triển tính năng tương tự

Đồng thời vào tuần này. Nền tảng mạng xã hội Twitter sẽ gỡ bỏ tính năng Fleets tự động xóa story của mình. Tính năng Fleets lần đầu được ra mắt vào tháng 3 năm ngoái nhằm đáp trả sự thành công của tính năng story trên Snapchat và Instagram. Trong vòng 8 tháng hoạt động, Twitter đã bổ sung nhiều tính năng mới bao gồm GIF. Hình dán sticker và tin nhắn đổi màu. Mặc dù vậy, tính năng này không trở nên phổ biến như tập đoàn này đã mong đợi.

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc. Được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của ByteDance. Nó được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn. Hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây. Và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây. ByteDance lần đầu tiên ra mắt Douyin (đẩu âm) cho thị trường Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *