Thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc trong 10 năm tới

Một đất nước phát triển không thể thiếu kiến trúc và cơ sở hạ tầng hiện đại đồng bộ. Hệ thống cơ sở hạ tầng bao gồm quy hoạch nhà ở tại các khu vực đảm bảo an sinh xã hội và chỗ ở cho người dân. Không chỉ vậy, việc bố trí hệ thống giao thông, xây dựng đường cao tốc, vị trí đèn tín hiệu giao thông và phân luồng, cầu cống cũng rất quan trọng. Các tuyến đường được quy hoạch bài bản sẽ giúp giao thông lưu thông đồng bộ và nhanh chóng hơn. Trong khi đó, việc quy hoạch thiếu đồng bộ sẽ gây ùn tắc giao thông thường xuyên.

Đảm bảo hệ thống giao thông trong thành phố đến các khu vực khác và từ các khu vực khác đến với nhau. Mục tiêu của Chính phủ là trong 10 năm tới, cả nước sẽ có 3.800km đường cao tốc giúp tăng cường kết nối mọi miền đất nước. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mục tiêu xây dựng đường cao tốc của chính phủ trong bài viết dưới đây.

Đầu tư công có trọng tâm là thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc

Đầu tư công có trọng tâm là thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc
Đầu tư công có trọng tâm là thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc

Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều tối nay nay (3/6). Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết. Đầu tư công trong đó trọng tâm là đề án thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 là nội dung quan trọng đã được Chính phủ bàn bạc. Về kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025. Chính phủ cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo của Bộ Kế hoạch – Đầu tư.

Thủ tướng nêu rõ tinh thần là phải rà soát, cắt giảm số lượng dự án. Tập trung cho các dự án trọng điểm, cấp bách, hiệu quả, có sức lan tỏa cao. Không để tình trạng dàn trải, lãng phí nguồn lực. Thực hiện nghiêm các quy trình, thủ tục trong xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn. Ở tất cả các bộ, ngành, địa phương. Chấm dứt tình trạng “chạy” dự án, lợi ích nhóm.

Thủ tướng đánh giá đề án thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc

Thủ tướng đánh giá đề án thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc giai đoạn 2021 – 2025. Và định hướng đến năm 2030 là một việc rất khó. Nhiệm vụ đặt ra trong 10 năm tới phải làm được 3.800 km. Nhiệm vụ này là một phần quan trọng trong 3 đột phá chiến lược để đất nước đi lên. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã giao nên dù khó. Nhưng cả hệ thống chính trị và nhân dân phải vào cuộc để thực hiện thành công.

Mục tiêu làm được hơn 3.800 km đường cao tốc

Mục tiêu làm được hơn 3.800 km đường cao tốc
Mục tiêu làm được hơn 3.800 km đường cao tốc

Chính phủ thống nhất sự cần thiết của đề án nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu. Nhiệm vụ nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra. Mục tiêu làm được hơn 3.800 km đường cao tốc. “Dù khó nhưng phải thực hiện thành công” – Thủ tướng yêu cầu. Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải nghiêm túc tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ, hoàn thiện Đề án để trình Bộ Chính trị xin chủ trương trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Trong đó, cần bảo đảm hài hòa lợi ích giữ vùng động lực và vùng khó khăn. Hài hòa lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *