Phong thủy nhà ở: những vị trí đặt tivi sai lầm mà bạn cần tránh

Việc sắp xếp các đồ vật trong nhà cho phù hợp theo quan niệm phong thủy nhưng vẫn có sự khoa học, thẩm mỹ là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Và với tivi cũng vậy. Vì đây là đồ vật điện tử được làm từ kim loại, trong quá trình sử dụng chúng sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt năng và các sóng điện tử, từ trường trong không gian sống. Vậy nên sẽ tác động ít nhiều đến phong thủy trong nhà ở của bạn. Nếu không lựa chọn vị trí đặt tivi hợp phong thủy rất dễ khiến cho những thành viên trong nhà thường xuyên cãi vã, bất hòa, đường công danh tài lộc cũng bị ảnh hưởng, hao hụt.

Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay với chủ đề các vị trí đặt tivi chưa đúng theo phong thủy để có thể nhanh chóng sửa đổi. Đây đều là những vị trí rất thường được nhiều người đặt để khiến đời sống bị tác động mà không hay biết.

Lựa chọn hướng đặt tivi không phù hợp với bảng mệnh gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, tivi đặt sai hướng sẽ ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ. Tivi nên đặt đối hiện với hướng ngồi được cho là tốt nhất với gia chủ. Điều này sẽ giúp đón nhận được nguồn năng lượng tốt từ chỗ ngồi mang lại.

Cụ thể:

  • Người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam
  • Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam
  • Người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam
  • Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc
  • Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc

Để tivi trong khu vực phòng ngủ

Để tivi trong khu vực phòng ngủ
Đặt tivi trong phòng ngủ vừa tác động xấu đến sức khỏe và năng lượng của gia chủ

Ngày nay rất nhiều gia đình có thói quen để tivi trong phòng ngủ nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của mình. Nhưng tuy nhiên lại bỏ qua các khuyến cáo về việc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người sử dụng. Về mặt khoa học, tivi là thiết bị sinh ra nhiều từ trường. Khi đặt tivi trong phòng ngủ chất hợp bức xạ từ trường sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Chúng sẽ gây ức chế thần kinh, khiến ngủ không ngon giấc… Ngoài ra, khoảng cách xem tivi gần cũng làm ảnh hưởng đến thị lực. Tư thế xem tivi không tốt sẽ ảnh hưởng đến xương khớp.

Về mặt phong thủy, màn hình tivi hướng về người chủ có ý nghĩa tương tự như chiếc gương. Nó khiến tâm tình bất an mà còn dẫn tới “đào hoa sát”. Điều này gây nên nhiều rắc rối trong chuyện tình cảm. Ngoài ra, tivi cũng tỏa nhiệt năng nên càng làm tăng tính Hỏa. Khiến cho tính tình của người nằm trong căn phòng dễ nóng nảy.

Đặt tivi không có điểm tựa sau lưng

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt tivi ở vị trí chênh vênh, không có điểm tựa phía sau cũng là một sai lầm mà các gia đình nên tránh. Bởi điều này đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa. Rất dễ bị hao hụt, thất thoát dẫn tới việc gia chủ làm ăn thua lỗ, không có hiệu quả. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt tivi ở trước một bức tường góc cạnh, từng bị phân cắt, hay trước ô cửa hoặc cửa sổ. Tốt nhất, tivi nên được đặt dựa vào tường, thành tủ… Điều này để tạo sự vững chắc, bền vững, thúc đẩy vận may cho gia đình.

Dùng những tivi quá lớn so với không gian phòng

Tivi tản nhiệt làm gia tăng tính Hỏa. Tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt. Còn không thi có thể khiến cho chủ nhân gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi, tâm tình nóng nảy.

Dùng những tivi quá lớn so với không gian phòng
Sử dụng tivi quá chiếm diện tích dễ mắc xung đột trong đời sống gia đình

Để tivi ngay dưới bàn thờ hay đối diện với không gian thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng và cần sự tôn nghiêm nhất trong gia đình. Chính vì vậy nơi này luôn cần được duy trì ở trạng thái tĩnh. Tivi lại mang khí dương và luôn ở trạng thái động, cho nên không nên đặt tivi ở xung quanh bàn thờ hay đối diện bàn thở để không làm mất đi sự thanh tịnh của khu vực thờ cúng. Ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Sử dụng tivi trong khu vực phòng ăn

Theo chuyên gia phong thủy, bạn cũng không nên đặt tivi trong phòng ăn. Bởi phòng ăn thuộc hành Mộc và hành Hoả mà tivi thuộc hành Kim. Điều này tạo nên quan hệ tương khắc sẽ không tốt cho mọi người trong gia đình. Hơn nữa, việc đặt tivi trong phòng ăn sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống. Dễ gây cảm giác không ngon miệng từ đó dẫn đến một số bệnh như đau dạ dày, khó tiêu hóa,… Nó còn khiến mọi người chỉ chú ý xem tivi mà không tương tác với nhau. Làm mối quan hệ trong nhà thiếu tính kết nối.

Trên đây là những chia sẻ thực tế các vị trí đặt tivi cần tránh theo phong thủy cũng vừa vận dụng cả yếu tố khoa học. Hãy tránh những điều trên hoặc sửa đổi để bạn có thể sử dụng tivi một cách tốt nhất mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *