Phong thủy của bàn làm việc dành cho văn phòng

Từ hồi xưa đến giờ, khi bắt đầu những công việc hay làm bất cứ đều gì quan trọng. Những người xưa luôn tìm đến phong thủy để xem việc mình cần làm. Xem để biết được ngày nào tháng nào tốt. Và cách bày trí phù hợp cho phòng hay nhà mình để có công việc thuận lời, thăng tiến.

Trong môi trường ở công sở, việc xem bài trí phong thủy cho phòng làm việc giúp cho công việc ngày càng suôn sẻ mang lại hiệu quả tốt. Nhưng trong đó việc xem phong thủy cũng ảnh hưởng không nhỏ trong việc làm ăn và vận mệnh doanh nghiệp. Các bạn phải cần nhiều thời gian để tìm hiểu hết người này tới người khác, Người nào coi phong thủy đúng nên thế rất khó cho bạn. Vì thế nên chúng tôi đã tìm được những cách phù hợp để trang trí phong thủy cho phòng làm việc của bạn. Hãy cùng nhau tham khảo nhé

Những yếu tố là kích thước cho bàn làm việc

Một trong những điểm quan trọng nhất trong lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy chính là chú ý đến kích thước. Bàn làm việc phải phù hợp với không gian làm việc. Trong công ty hay tại nhà đều phải vừa vặn tầm với, thuận tiện sử dụng. Bạn cũng cần phải quan tâm đến màu sắc, chất liệu. Công năng cũng như tính thẩm mỹ của chiếc bàn. Hiện nay, hình học được lựa chọn nhiều nhất trong thị trường thiết kế đa dạng. Bàn làm việc hình chữ nhật. Vừa vặn với hầu hết không gian làm việc mỗi người bên cạnh những công năng đơn giản mà hiệu quả.

Đối với khối hình chữ nhật trong phong thủy, bạn nên lựa chọn kích thước bàn có chiều dài tối thiểu 80cm, rộng 60cm và 75cm là chiều cao xấp xỉ (phù hợp với chiều cao đại bộ phận người Việt Nam). Ngoài ra còn rất nhiều bộ kích thước (dài x rộng x cao) khác bạn có thể lựa chọn để phù hợp với từng mục đích sử dụng như 60x100x75, 60x120x75, 70x140x75, 70x120x75 (đơn vị tính: cm).

Kích thước và trang trí phong thủy

Đối với những nơi làm việc ngay tại góc phòng, bạn có thể tận dụng những khoảng trống khi sử dụng bàn làm việc hình chứ L giúp tăng diện tích bàn và sử dụng để nhiều thiết bị, giấy tờ hơn. Vẫn giữ nguyên số đo chiều cao như bàn làm việc hình chữ nhật là 75cm, kích thước phù hợp với đa số người Việt, còn lại chiều rộng và dài sẽ điều chỉnh hợp với mệnh của bạn nhất. Theo phong thủy, bộ kích thức (dài x rộng x cao) cho bàn làm việc hình chữ L được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như: 160x160x75, 140x150x75, 140x140x75 (đơn vị : cm).

Thông số phong thủy dành cho bàn làm việc tại nhà

thông số bàn làm việc
Bàn làm việc 120x60x75cm là loại bàn kèm máy tính được ưa chuộng trong văn phòng

Đây là loại bàn làm việc kết hợp tủ đựng phía trên và được phổ biến trong những không gian làm việc nhỏ tại nhà. Chiều cao hợp lý cho loại bàn này là khoảng 120-180cm tính từ nóc kế xuống tới mặt sàn. Khoảng 120-104cm cho kích thước mặt bàn và độ sâu 50-70cm. Hiện nay loại bàn này không chỉ cho phép tận dụng được rất nhiều diện tích phần tủ trên bàn mà còn tăng tỉnh thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Bộ kích thước phong thủy bàn làm việc đa năng chi tiết được sử dụng phổ biến hiện nay là:

  • Mặt bàn (dài x rộng): 120×55, 80×50 (đơn vị: cm).
  • Kệ trên và kệ dưới: 120×18 và 120×25 hoặc 80×18 và 80×25 (đơn vị: cm).
  • Chiều cao (tính từ mép sàn đến mặt bàn): 75cm
  • Tổng chiều cao (tính từ mép sàn đến nóc kệ cao nhất): 140cm.

Ngoài ra, với những ai sử dụng máy tính để bàn làm việc. Sẽ cần một không gian khá nhiều để đựng bộ máy tính nhiều thiết bị. Bộ kích thước phong thủy cho loại bàn làm việc kết hợp để máy tính đó là 120x60x75cm (dài x rộng x cao).

Thông số phong thủy dành cho bàn làm việc công ty

Không gian làm việc tại một doanh nghiệp, công ty thông thường sẽ chia làm 3 loại. Bàn giám đốc, bàn nhân viên và bàn phòng họp. Là người điều hành, đại diện tập thể, giám đốc nên có không gian, bàn làm việc rộng rãi hơn. Các loại bàn khác, vừa thể hiện được sự uy nghi của người lãnh đạo. Vừa tạo cơ hội đưa công ty ngày một phát triển.

Kích thước bàn làm việc cho giám đốc

Kích thước bàn làm việc cho giám đốc 
Kích thước bàn của giám đốc thích hợp sẽ tăng sự thoái mái và năng suất làm việc

Thông thường, bộ kích thước (dài x rộng x cao) bàn làm việc. Hợp phong thủy dành cho giám đốc sẽ là 160x80x75cm. Chiều cao này có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với vị trí của người lãnh đạo hiện hành. Bộ phận chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong một doanh nghiệp, nhân viên hầu hết không thể tự lựa chọn. Bàn làm việc theo cá tính riêng cho mình từ màu sắc đến thiết kế. Bởi như vậy sẽ làm mất đi tình đoàn kết và hài hòa trong một tập thể. Tuy nhiên, ban lãnh đạo có thể lựa chọn bộ kích thước cơ bản dành cho nhân viên đó. Số 120x60x75cm (dài x rộng x cao). Bên cạnh, chất liệu, kiểu dáng thật thoải mái cũng sẽ tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Phong thủy phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp hằng kì, hằng quý, hằng năm của cả công ty. Để tiếp khách hoặc tổ chức các buổi hội thảo….Vì vậy, diện tích bàn phải thật rộng rãi để đáp ứng được số đông. Mọi người cùng ngồi lại với nhau giao tiếp dễ dàng nhưng cũng không quá “xa”. Mà khiến cuộc đối thoại trở nên khó xử. Bàn làm việc trong phòng họp có bộ kích thước phong thủy được ấn định theo tiêu chuẩn. Chiều dài gần gấp hai chiều rộng và chiều cao với những thông số phổ biến như. Số 200x200x75, 180x90x75, 160x80x75 (đơn vị cm).

Những đồ vật phù hợp phong thủy bàn làm việc

Bên cạnh bài trí văn phòng, không gian làm việc phù hợp với phong thủy thì khu vực bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau đây là một số đồ vật phong thủy không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp bàn làm việc mà còn mang lại nhiều may mắn cho bạn:

Bể cá mini

Một bể cá mini sẽ làm nổi bật cho bàn làm việc của bạn. Ngoài công dụng làm đẹp cũng như mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, thì bể cá mini còn được ví như là đồ vật mang lại cho bạn nhiều may mắn như câu nói quen thuộc của ông cha ta “Cá gặp nước”.

Cây cảnh phong thủy (cây Phát Lộc)

Từ xưa tới nay, cây xanh luôn mang lại không khí trong lành, cảm giác thoải mái mát mẻ tại nơi có nhiều cây xanh. Đặc biệt, ở môi trường công sở, cây xanh giúp hạn chế bụi bặm, tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Bên cạnh mang lại không gian trong lành thì cây cảnh còn có ý nghĩa điều hòa âm dương, tạo nên bầu không khí trong lành thân thiện. Việc kết hợp cây cảnh vs bể cá mini sẽ tạo cho bạn được nguồn năng lượng mạnh mẽ đương đầu với mọi công việc.

Quả cầu phong thủy

đá phong thủy
Quả cầu phong thủy thường được các doanh nhân sưu tầm và đôi khi có giá trị rất lớn

Quả cầu phong thủy là đồ vật khá quen thuộc với mọi người. Thông qua những câu chuyện huyền bí trên các phương tiện truyền thông, sách báo. Thực tế, ngoài công dụng phong thủy, những quả cầu này còn giúp giảm bức xạ từ các thiết bị trong văn phòng, giúp bạn cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý màu sắc cũng như chất liệu quả cầu phù hợp với phong thủy bàn làm việc của bạn.

Mèo thần tài

Mèo thần tài- (Maneki Neko) hay có tên gọi khác là Mèo chiêu tài. Được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Đồng thời có tác dụng hóa giải sát khí tai họa. Mèo thần tài xuất xứ từ Nhật Bản. Và không lâu sau vật phẩm này phổ biến sang các nước lân cận và thế giới nhờ ý nghĩa phong thủy của nó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã mèo thần tài, bạn cần phải tìm hiểu loại nào phù hợp với phong thủy bàn làm việc của bạn.

Theo phong thủy, biểu tượng mèo giơ tay trái lên vẫy là mèo đực, nghĩa là vượng vận. giúp cho gia chủ công thành danh toại, vận trình sự nghiệp sáng rõ và hạnh thông, chuyện làm kinh doanh gặp nhiều may mắn. Việc đặt những chú mèo trên bàn làm việc sẽ có ý nghĩa trực tiếp trong việc thu tài nạp khí, gia tăng tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *