Phiên 6/8, chứng khoán đứt mạch tăng 9 phiên liên tiếp

Sau 9 phiên tăng liên tiếp, thị trường chứng khoán đứt mạch tăng sau phiên ngày 6/8. Chốt phiên giao dịch ngày 6/8, chỉ số VN – Index giảm 4.1 điểm và rơi khỏi mức 1.350 vốn duy trì nhiều ngày trước đó. Tuy nhiên, điểm đáng mừng là khối ngoại tiếp tục mua ròng trong suốt 6 phiên. Theo như các đánh giá, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng nằm trong xu hướng chung chủ thị trường chứng khoán châu Á.

Cụ thể, các chỉ số trên thị trường châu Á ngày 6/8 đều giảm điểm, nguyên nhân được cho là do biến thể mới của virus Sars – Cov – 2 đang lan rộng ở nhiều quốc gia khiến cho nền kinh tế châu Á dần đi vào ảm đạm nên làm gia tăng những lo ngại của các nhà đầu tư vào thị trường có thể mang nhiều rủi ro. Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/8, chứng khoán Việt Nam chốt mức điểm 1.341 điểm, chính thức chấm dứt chuỗi tăng liên tiếp trong 9 phiên giao dịch trước đó.

VN- Index giảm còn 1.341 điểm sau phiên ngày 6/8

Chứng khoán
Hết phiên ngày 6/8, VN – Index giảm xuống 1.341 điểm

Áp lực bán mạnh trước phiên ATC khiến VN-Index đảo chiều từ tăng thành giảm. Xuống 1.341 điểm và không thể kéo dài mạch đi lên 10 phiên liên tiếp. Đa số công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ kéo dài đà thăng hoa trong phiên cuối tuần. Bởi những nhóm cổ phiếu dẫn sóng hôm qua như ngân hàng; chứng khoán, thép, bất động sản… Đều có độ rộng tích cực. Chỉ số đại diện cho sàn TP. HCM sáng nay chinh phục mốc 1.350 điểm nhanh chóng. Nhưng từ đó áp lực bán cũng xuất hiện mạnh và thường xuyên hơn. VN-Index bị nhấn xuống dưới tham chiếu vào giữa phiên sáng và bật lại trong ít phút.

Trước phiên ATC, bên bán chiếm ưu thế khiến VN-Index một lần nữa đảo chiều. Lực bán lần này tập trung chủ yếu ở rổ VN30 và diễn ra đột ngột nên chỉ số không đủ thời gian hồi phục. Chỉ số đóng cửa tại 1.341,45 điểm, mất hơn 4 điểm so với tham chiếu và không thể kéo dài mạch tăng phiên thứ 10. Diễn biến giảm điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam là tương đồng so với các thị trường châu Á. Cụ thể, các thị trường chứng khoán ở châu Á phần lớn giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 6/8, khi sự lây lan của biến thể Delta trên khắp châu lục này đang làm gia tăng những lo ngại về sự phục hồi kinh tế của các nước trong khu vực.

Biến động thị trường nhưng thanh khoản vẫn tăng

Thanh khoản chứng khoán
Thị trường đi xuống nhưng thanh khoản tiếp tục đà tăng

Số lượng cổ phiếu giảm hôm nay là 200 mã, trong khi chỉ có 177 mã tăng. Rổ VN30 có 20 mã giảm và hơn phân nửa trong số này mất trên 1%. STB đứng đầu về biên độ giảm khi mất 2,4%, tiếp đến GVR, SSI và VPB cùng mất 1,9%. Ngược lại, VHM là trụ đỡ quan trọng khi tăng 2% lên 113.900 đồng, đóng góp 2 điểm cho VN-Index. Các cổ phiếu còn lại có biên độ tăng không lớn, chủ yếu dưới 1%.

Nhóm tài chính hôm nay tác động tiêu cực đến thị trường khi giảm 1,41%. Nguyên vật liệu, tiêu dùng và dịch vụ tiện ích cũng là những nhóm cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ. Bất động sản và công nghiệp lại duy trì trạng thái hưng phấn khi lần lượt tăng 0,26% và 0,16%. Thanh khoản thị trường lên cao nhất trong vòng ba tuần với hơn 22.510 tỷ đồng. VHM đứng đầu khi đóng góp 1.271 tỷ đồng. Ba cổ phiếu tiếp theo là HPG, STB và SSI đều trên 940 tỷ đồng. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hạ nhiệt trong phiên cuối tuần. Nhóm này mua vào 1.119 tỷ đồng, tập trung giải ngân nhiều ở SSI, STB và FPT trong khi bán ra 1.083 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *