Novaland cho phát hành 300 triệu USD trái phiếu niêm yết trên SGX

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova với định hướng tốt và chiến lược kinh doanh rõ ràng mới đây đã cho phát hành thêm 300 triệu USD trái phiếu. Nhờ sở hữu quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc và quản trị rủi ro chặt chẽ, tôn trọng pháp luật mà công ty này được các nhà đầu tư khá tin tưởng. Chẳng vậy mà mỗi lần tiến hành tung ra trái phiếu để huy động vốn đều khá thành công. Đến nay, công ty lại tiếp tục kêu gọi vốn qua kênh này. Novaland đã luôn nỗ lực nâng cao vị thế, trở thành thương hiệu bất động sản Việt đủ sức cạnh tranh quốc tế. Với loạt trái phiếu chuyển đổi quốc tế lần này, trái phiếu đã được niêm yết thành công trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Novaland phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, HOSE: NVL) vừa phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm. Và sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

SGX
Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX)

Novaland hiện là một thành viên chủ chốt của NovaGroup – một tập đoàn đa ngành. Nhiệm vụ cốt lõi của Novaland là vẫn tập trung đầu tư phát triển bất động sản. Kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông. Theo đó, Novaland hoàn chỉnh chuỗi tiện ích bằng cách đầu tư xây dựng các loại hạ tầng du lịch, hạ tầng giải trí văn hóa…

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026), lãi suất cố định 5.25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn. Giá chuyển đổi là 135,700 đồng/cp. Cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công Ty tại ngày chào bán 07/07/2021. Vào ngày 07/07/2021, thị giá của cổ phiếu NVL là 118,000 đồng/cp. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200,000 USD.

Trái phiếu thu hút nhà đầu tư vào triển vọng tập đoàn

Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator). Và Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland. Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín. Với giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland.

Dự án trọng điểm
Dự án trọng điểm của Tập đoàn Novaland

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này. Sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn và gia tăng quỹ đất. Nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này. Sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn. Do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể. Dự án NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) quy mô hơn 1,000ha. Là một trong ba dự án trọng điểm của Tập đoàn Novaland.

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc Novaland huy động thành công 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế thể hiện niềm tin vững chắc của các nhà đầu tư quốc tế vào năng lực và triển vọng vượt trội của Tập đoàn. Trước đó, Novaland cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4/2018 và tháng 12/2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *