Những xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2021

Trong năm nay, nội thất nhà bếp màu xanh lá cây sẽ được ưu tiên lựa chọn nhiều. Đánh giá từ nhà thiết kế Michelle Marrison McAllister cho biết, màu xanh dễ dàng phối hợp với các màu sắc khác và tạo không gian đẹp cho nhà bếp. Bởi thế, sẽ có nhiều gia chủ chuyển hướng sử dụng nội thất màu xanh lá cho căn bếp của mình. Ngoài ra, những thiết bị nhà bếp cao cấp sẽ được ưu tiên chọn mua nhiều hơn. Đồ nội thất bình dân sẽ không còn hot trong thị trường thiết bị nhà bếp nữa. Với mặt bàn bếp, năm nay bàn đá thạch anh sẽ lên ngôi.

Với không gian nhà bếp hiện đại, gia chủ sẽ có xu hướng đưa các tủ đồ ở phòng khác xuống nhà bếp. Đồng thời, kích thước của bồn rửa nhà bếp lớn hơn sẽ được nhiều người tìm mua. Với những xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2021 dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi không gian cho phòng bếp.

Thiết kế nội thất nhà bếp: Tủ bếp xanh lá cây

Tủ bếp xanh lá cây
Thiết kế nội thất nhà bếp: Tủ bếp xanh lá cây

Những kiểu tủ bếp rườm rà, phòng bếp đơn sắc sẽ được thay thế bằng kiểu thiết kế đơn giản, đa dạng màu sắc hơn trong năm nay. Theo nhà thiết kế nội thất Michelle Marrison McAllister cho biết, tủ bếp màu xanh lá cây là xu hướng của năm 2021. Vì màu này không chỉ trung tính mà có thể kết hợp dễ dàng với các tông màu sáng và ấm. Nhiều người có xu hướng dịch chuyển từ tủ màu trắng hoặc tối sang xanh lá cây. Nếu bạn muốn thay đổi thì hãy thử chuyển màu tủ sang màu xanh lá cây. Nhằm để hợp xu hướng và tạo điểm nhấn riêng cho bếp.

Thiết bị nhà bếp cao cấp được ưa chuộng

Chuyên gia Michelle Marrison McAllister cho rằng, ngày càng có nhiều người đổ tiền vào các thiết bị gia dụng đắt tiền. Thay vì các đồ rẻ tiền hơn. Với các đồ dùng nấu nướng, làm bánh, nhiều người nhận thấy mua sản phẩm cao cấp. Thay cho các đồ bình dân là khoản chi tiêu nên làm. Nếu bạn đang muốn chi tiền để mua thiết bị gia dụng nhà bếp chất lượng tốt thì nên nâng cấp bếp và tủ lạnh trước. Rồi mới đến các thứ khác. Bởi vì, 2 thứ này rất quan trọng và cần thiết trong bếp.

Mặt bàn bếp bằng đá thạch anh – Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2021

Nhà thiết kế nội thất Francis Nicdao cho rằng, thạch anh tự nhiên có thể là vật liệu nhà bếp phổ biến trong năm 2021. Loại sản phẩm thường dùng để làm mặt bàn nhà bếp đó là Quartzit. Loại đá biến chất từ cát kết thạch anh. Cát kết bị biến thành Quartzit nhờ nhiệt và áp suất. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì loại đá này còn có độ bền cao, sử dụng được lâu dài.

Vì là đá nhân tạo nên ưu điểm lớn nhất của đá thạch anh chính là màu sắc và mẫu mã. Tuy rằng màu trắng và kem là 2 màu phổ biến nhất khi nhắc đến thạc an. Nhưng nó còn có hàng trăm màu sắc, mẫu mã, hoa văn, vân đá khác nhau để bạn lựa chọn. Thạch anh là một loại đá rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong phòng tắm, lò sưởi, nhà bếp. Hoặc bất kỳ khu vực nào khác trong nhà của bạn mà bạn cũng muốn thêm yếu tố sang trọng.

bàn bếp bằng đá thạch anh
Mặt bàn bếp bằng đá thạch anh – Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2021

Sử dụng nhiều tủ đồ trong khu vực nhà bếp

Nhà thiết kế nội thất và nhà bếp Susan Serra cho hay, do đại dịch, nhiều gia đình thường tích trữ hàng hóa và thực phẩm. “Mua thêm tủ đông, thiết kế khu vực để thực phẩm lớn hơn. Dùng đồ nội thất các phòng khác cho phòng bếp để chứa đồ là xu hướng”. Chuyên gia Susan Serra nói. Lắp đặt tủ đông ở tầng hầm, nhà để xe. Hoặc biến tủ quần áo thành tủ đựng các thực phẩm khô, tích trữ lâu dài. Đó là những cách để tăng diện tích chứa đồ.

Ưu tiên bồn rửa có kích thước lớn – Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp năm 2021

Các gia đình đang chọn những bồn rửa có kích thước lớn hơn. Thay vì kích thước nhỏ như truyền thống. Bồn rửa lớn có thể giúp rửa các thực phẩm tươi sống dễ dàng. Và làm nhiều việc một lúc. Bồn rửa lớn, sâu hơn sẽ giúp có nhiều chỗ để đặt các đồ cần làm sạch và ngăn nước bắn ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *