Những người nên mua bảo hiểm nhân thọ

Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ? Những người nên mua bảo hiểm nhân thọ chính là cha mẹ có con nhỏ, con cái cần chăm sóc đặc biệt… nên mua bảo hiểm nhân thọ để phòng ngừa rủi ro, tích lũy tài chính, an cư lạc nghiệp. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng. Người tham gia thỏa thuận và ký hợp đồng với công ty bảo hiểm để đóng phí thường xuyên vào quỹ dự phòng tài chính do công ty bảo hiểm quản lý, để được thanh toán một khoản nhất định trong trường hợp không may xảy ra. đang gặp rủi ro hoặc đến ngày đáo hạn.

Khi người được bảo hiểm không may bị chết, bị thương tật hoặc hết hạn hợp đồng thì người thụ hưởng (có thể là bạn, cha mẹ, con cái…) sẽ nhận được tiền bồi thường. Theo chúng tôi, dưới đây là một số ví dụ về những người nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Trụ cột trong gia đình

Thu nhập của người trụ cột rất quan trọng, bởi nó trực tiếp đảm nhiệm các chi phí của gia đình, từ sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản du lịch, giải trí hay tích lũy … Gần như các kế hoạch cho cuộc sống hiện tại hay dự định cho tương lai đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập này. Mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn.

Cha mẹ có con chưa đến tuổi thành niên

Nếu cha mẹ qua đời, phụ huynh mất thu nhập… có thể gây ra khó khăn về tài chính cho gia đình. Ảnh hưởng đến tương lai con cái. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ phần nào đảm bảo giúp bọn trẻ có nguồn tài chính cần thiết. Cho đến khi chúng tự trang trải cuộc sống.

Cha mẹ có con cái cần nhu cầu

Cha mẹ có con cái cần nhu cầu
Cha mẹ có con cái cần nhu cầu

Đối với những trẻ em cần được chăm sóc suốt đời và không thể tự cung tự cấp, bảo hiểm nhân thọ. Hay đáp ứng một số nhu cầu của các em sau khi cha mẹ qua đời.

Những người trưởng thành đồng sở hữu tài sản với nhau

Dù kết hôn hay không, nếu một người qua đời có nghĩa là người kia giảm khả năng chi trả các khoản vay, bảo trì và thuế cho tài sản đó. Thì bảo hiểm nhân thọ là một ý kiến hay. Một ví dụ là cặp vợ chồng đã đính hôn đứng ra thế chấp chung. Để mua căn nhà đầu tiên của họ.

Thanh niên muốn mua bảo hiểm nhân thọ với chi phí thấp, phòng rủi ro

Công ty bảo hiểm sẽ cung cấp và định giá các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dựa trên độ tuổi, sức khỏe của bạn tại thời điểm mua. Bạn càng trẻ, khỏe mạnh, phí bảo hiểm càng thấp. Bảo hiểm nhân thọ giúp gia đình chủ động phòng ngừa những rủi ro trong cuộc sống.

Cha mẹ cao tuổi muốn để lại tiền cho con cái

Bố mẹ già đi, sức khỏe giảm sút, những lúc ốm đau, nhiều khi các con phải nghỉ làm để chăm sóc bậc sinh thành. Con cái cũng sẽ trợ giúp bằng cách hỗ trợ tài chính. Cha mẹ mua bảo hiểm nhân thọ là chủ động kế hoạch tài chính dài hơi, giúp bản thân và người thân ứng phó với những rủi ro trong cuộc sống.

Thanh niên có cha mẹ gánh khoản nợ vay

Thanh niên sau 18 tuổi không cần bố mẹ giám hộ thì hiếm khi cần bảo hiểm nhân thọ. Nhưng nếu bố mẹ vẫn phải chịu trách nhiệm về khoản nợ cho con cái. Thì con có thể dùng bảo hiểm nhân thọ để trả nợ.
Những gia đình không có khả năng chi trả chi phí tang lễ. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhỏ có thể cung cấp chi phí để mai táng người thân đã qua đời.

Gia đình có người đã nghỉ hưu

Gia đình có người đã nghỉ hưu
Gia đình có người đã nghỉ hưu

Những người hưu trí có thể sử dụng một số tiền lương hưu để mua bảo hiểm nhân thọ. Điều này giúp mang lại lợi ích cho vợ, chồng của họ.

Các doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp có nhân viên chủ chốt, trong trường hợp cái chết của thành viên chủ chốt. Như giám đốc điều hành, có nguy cơ gây ra khó khăn tài chính nghiêm trọng cho công ty. Để phòng ngừa điều này. Công ty đó có thể dành một khoản để mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên.

Lưu ý

Các công ty bảo hiểm lớn như Bảo Việt đều có đa dạng sản phẩm tùy theo mục đích của khách hàng. Như bảo vệ, tích lũy, đầu tư… Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình hình tài chính của gia đình. Không nên tham gia quá cao bởi mức phí quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới việc chi tiêu trong gia đình. Phí cao sẽ làm BHNT trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình. Rất khó để có thể theo được nhiều năm đóng phí. Và cũng không nên tham gia mức quá thấp, khi đó giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng. Khoản tích lũy vì thế cũng không thể vượt trội như mong muốn của khách hàng. Đó là lý do nhiều khách hàng đã hủy hợp đồng giữa chừng vì “không tương xứng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *