Ngân hàng nhà nước đề nghị chính sách hỗ trợ lãi suất và phí dịch vụ

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt đó là ở các tỉnh thành phía Nam. Đại dịch toàn cầu đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế. Khiến cho thu nhập người dân bị mất đi, giảm một phần. Cũng như cuộc sống bị đảo lộn, nhu cầu cuộc sống cũng ảnh hưởng rất lớn. Đứng trước tình hình khó khăn chung. Ngân hàng nhà nước chính thức ban hành công văn. Đề nghị ngân hàng thương mại nhà nước hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp. Đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh kinh tế khó khăn.

Nhà nước nhấn mạnh, đây là tinh thần sẻ chia, là trách nhiệm giúp đỡ người dân, doanh nghiệp. Bằng cách miễn giảm phí dịch vụ cũng như lãi suất cho vay. Đây được coi là động thái giúp các dịch vụ hỗ trợ từ ngân hàng tiếp cận trực tiếp với người dân. Đứng trước tình hình đó, 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn đã tiên phong dẫn đầu. Trong việc miễn phí dịch vụ đồng loạt, cùng giảm lãi suất cho vay. Cũng như ủng hộ, quyên góp vào quỹ vắc xin cũng như hỗ trợ trang thiết bị y tế cho cán bộ y bác sỹ.

Ngân hàng Nhà nước ban hành công văn về thực hiện giảm lãi suất

Ngân hàng Nhà nước đề nghị ngân hàng thương mại giảm lãi suất

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành công văn số 5901/NHNN-TD. Về thực hiện giảm lãi suất và miễn phí dịch vụ ngân hàng. Để hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tổng Giám đốc ngân hàng nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với xã hội. Vào cuộc cùng với hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương. Để chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, nền kinh tế vượt qua khó khăn. Thông qua giải pháp hỗ trợ hữu hiệu, thiết thực như giảm lãi suất, phí… Theo đúng chủ trương của Đảng, Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại thực hiện cam kết. Đồng thuận giảm lãi suất cho vay theo kế hoạch đã đăng ký với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Tại Công văn 248/NHNN-PLVN ngày 16/7/2021 để giữ uy tín của mỗi ngân hàng. Cũng như toàn ngành nói chung trước người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị ngân hàng thương mại giảm lãi suất
Ngân hàng Nhà nước đề nghị ngân hàng thương mại giảm lãi suất

Giảm phí dịch vụ để khách hàng biết và tiếp cận chính sách hỗ trợ của ngân hàng

Công văn nêu rõ, việc triển khai các chương trình giảm lãi suất, giảm phí dịch vụ. Cần đảm bảo thực chất, hiệu quả, có kết quả cụ thể. Đồng thời, chủ động truyền thông trên các báo chí về các chính sách của mình. Thông tin cho khách hàng cụ thể về chính sách giảm lãi suất. Giảm phí dịch vụ để khách hàng biết và tiếp cận chính sách hỗ trợ của ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ công bố công khai kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất. Giảm phí của từng ngân hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng định kỳ hằng tháng. Đồng thời sẽ tăng cường giám sát bằng nhiều biện pháp trực tiếp, gián tiếp. Việc thực hiện cam kết của toàn hệ thống ngân hàng thương mại. Và từng chi nhánh ngân hàng thương mại tại các tỉnh, thành phố.

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên tinh thần chia sẻ

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú. Ngoài việc cơ cấu lại khoản nợ, khoản lãi đến hạn và không chuyển nhóm nợ. Thì việc hạ lãi suất, giảm lãi suất cho vay là một trong những giải pháp thiết thực nhất. Cụ thể nhất đối với doanh nghiệp lúc này. Trong thời gian qua, từ khi dịch bùng phát đến nay. Tính chung tất cả các khoản đã giảm lãi trực tiếp, gián tiếp cho những khoản vay cũ hay khoản vay mới theo thống kê sơ bộ. Tổng số khoản lãi đã được giảm bớt cho doanh nghiệp khoảng 18.830 tỷ đồng.

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên tinh thần chia sẻ. Có trách nhiệm và đồng hành cùng doanh nghiệp. Giảm tích cực hơn nữa lãi suất cho doanh nghiệp bằng cách. Tiết giảm tối đa chi phí hoạt động hiện nay và chia sẻ nguồn lợi nhuận của chính ngân hàng. Tuy rằng, ngân hàng thương mại cũng là doanh nghiệp. Nhưng trong lúc này trách nghiệm chia sẻ cùng các doanh nghiệp. Trách nghiệm chia sẻ với người dân là trách nghiệm chung của cả xã hội. Của mỗi ngân hàng, cũng như của mỗi cán bộ ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên tinh thần chia sẻ
Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên tinh thần chia sẻ

4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn đã tiên phong dẫn đầu

Mới đây nhất dưới sự định hướng và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức họp 16 tổ chức tín dụng. Và tự nguyện thống nhất cam kết các giải pháp hỗ trợ nền kinh tế. Với nguồn lãi vay sẽ được cắt giảm khoảng 20.300 tỷ đồng từ nay đến cuối năm, tùy quy mô ngân hàng.

Riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát huy vai trò tiên phong. Ngoài gói hỗ trợ chung, mỗi ngân hàng còn cam kết bỏ thêm khoảng 1.000 tỷ đồng. Hỗ trợ giảm thêm lãi suất cho các doanh nghiệp, người dân ở Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương. Và các địa phương gặp khó khăn nhất do dịch COVID-19. Đang phải thực hiện giãn cách, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Bốn ngân hàng này cũng sẽ triển khai miễn phí 100% tất cả các loại phí dịch vụ ngân hàng. Cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng như Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương… Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường giám sát. Việc thực hiện các cam kết giảm lãi suất, giảm được bao nhiêu, giảm thế nào. Để có sự hỗ trợ thực chất. Các ngân hàng sẽ phải thường xuyên báo cáo kết quả triển khai các biện pháp hỗ trợ như đã tự nguyện cam kết. Để thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị miễn giảm phí dịch vụ

Bên cạnh giảm lãi suất, Nhà nước cũng đã và đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng. Triển khai giảm các loại phí thanh toán, chuyển tiền, dịch vụ tiền tệ tín dụng khác cho doanh nghiệp. Ước tính tổng số phí mà các tổ chức tín dụng giảm cho khách hàng trong thời gian vừa qua khoảng 1.100 tỷ đồng. Thời gian tới, Nhà nước đã giảm các loại phí thanh toán. Và chỉ đạo các tổ chức trung gian thanh toán. Tiếp tục giảm phí tạo thuận lợi cho các ngân hàng thương mại giảm sâu các loại phí cho khách hàng.  Đây là những giải pháp cụ thể, thiết thực và tạo điều kiện giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị miễn giảm phí dịch vụ
Ngân hàng Nhà nước đề nghị miễn giảm phí dịch vụ

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên diện rộng. Đặc biệt tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Và mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội. Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chủ trương.

Đường lối, nhiều chỉ đạo tại Nghị quyết và các văn bản về việc hỗ trợ nền kinh tế. Doanh nghiệp và người dân khắc phục khó khăn do dịch gây ra. Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định số 1284/QĐ-NHNN nước ngày 28/7/2021. Về Chương trình hành động của ngành Ngân hàng 6 tháng cuối năm 2021. Và đầu năm 2022 triển khai Nghị quyết 63/NQ-CP ngày 29/6/2021 của Chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *