Lemanh Brothers Investment huy động 200 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư dự án

Dự án Ngọc Linh Plaza ở Hà Nội mới đây đã tìm được nhà đầu tư hợp tác và xuống tiền 200 tỷ đồng. Đó chính là Công ty TNHH Đầu tư Lemanh Brothers đã dành toàn bộ số tiền huy động được từ trái phiếu để đổ vào dự án này. Được biết, lần phát hành trái phiếu để gọi vốn này của Lemanh Brothers Investment đã được mua trọn bởi một tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Để đảm bảo cho khoản vay đã huy động được, công ty này đã phải thế chấp toàn bộ tài sản của mình. Để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này và việc họ phát hành trái phiếu cho đầu tư dự án Ngọc Linh Plaza. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết dưới đây về lô trái phiếu và việc hợp tác đầu tư lần này.

Lemanh Brothers Investment đầu tư dự án Ngọc Linh Plaza

Lemanh Brothers Investment vừa huy động 200 tỷ đồng. Từ tổ chức tín dụng trong nước để tài trợ vốn. Thực hiện hợp tác đầu tư và triển khai dự án Ngọc Linh Plaza. Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông tin. Về kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của Công ty TNHH Đầu tư Lemanh Brothers (Lemanh Brothers Investment). Trong ngày 22/6, công ty đã thu về 200 tỷ đồng từ đợt chào bán trái phiếu. Kỳ hạn hai năm. Ngay trong ngày phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu. Lemanh Brothers Investments đã thế chấp tại EVNFC hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH Ngọc Linh đầu tư dự án Ngọc Linh Plaza.

Lemanh Brothers Investment đầu tư dự án Ngọc Linh Plaza
Vị trí dự án Ngọc Linh Plaza

Lãi suất trái phiếu năm đầu tiên cố định là 12%/năm. Các năm tiếp theo, lãi suất thả nổi tính bằng bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm trả sau kỳ hạn 12 tháng. Của 4 ngân hàng là Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV, cộng biên độ 5%/năm. Theo danh sách nhà đầu tư mua trái phiếu của Lemanh Brothers Investment. Đơn vị duy nhất mua trọn 100% trái phiếu của công ty là một tổ chức tín dụng trong nước. Số tiền thu về từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được dùng để tài trợ vốn. Thực hiện hợp tác đầu tư và triển khai dự án. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Và được đảm bảo bằng tài sản của bên thứ ba. Bên thu xếp cho đợt chào bán trái phiếu là CTCP Chứng khoán Nhất Việt – VFS.

Thế chấp toàn bộ tài sản để hợp tác dự án

Theo tìm hiểu, cũng trong ngày 22/6, Lemanh Brothers Investment đã thế chấp tài sản là toàn bộ nguồn thu. Gồm quyền thu tiền, các khoản lợi nhuận và các khoản lợi tức. Từ hoạt động đầu tư dự án Ngọc Linh Plaza. Đây là tổ hợp chung cư, căn hộ cao cấp, quy mô hơn 7.000 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Theo hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH Ngọc Linh và Lemanh Brothers Investment.

Thế chấp tài sản
Lemanh Brothers Investment đã thế chấp tài sản là toàn bộ nguồn thu

Toàn bộ tài sản này để đảm bảo cho khoản vay trị giá 200 tỷ đồng. Vừa bằng số tiền công ty thu về từ đợt phát hành trái phiếu như đã đề cập ở trên. Bên nhận bảo đảm là một tổ chức tài chính có trụ sở ở quận Ba Đình, Hà Nội. Về Lemanh Brothers Investment, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2018. Với ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn đầu tư. Không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính, kiểm toán, chứng khoán, bảo hiểm.

Tại thời điểm mới thành lập, công ty có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Chủ sở hữu là CTCP Lemanh Brothers (Lemanh Brothers) sở hữu 100% vốn điều lệ. Và Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Lê Đức Mạnh. Theo thông tin đăng ký thay đổi tháng 10/2020. Ông Nguyễn Duy Hiển đang giữ vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Lemanh Brothers Investment. Trụ sở chính của công ty được chuyển về huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *