iPhone năm 2022 sẽ hoàn toàn loại bỏ tai thỏ

Đến hiện nay khi trải qua đến Iphone 13 nhưng một số những chi tiếc nhỏ ở sản phẩm. Vẫn là những điều đáng tiếc cho những tín đồ đam mê Iphone. Đối với những ai là FAN trái táo thì chỉ ước rằng. Nhà sản xuất chịu thay đổi sản phẩm theo ý kiến số đông khách hàng. Một số lỗi nhỏ nhặt từ iphone khiến cho một phần lớn khách hàng từ bỏ sản phẩm. Không ít những tín đồ của iPhone từ bỏ và phải dùng điện thoại của hãng khác. Thì mới đây ông lớn Apple vừa mới công bố bước đột phá từ đóng góp của khách hàng.

Hãng cho biết phần tai thỏ phía trên sẽ được loại bỏ sẽ khiến cho màn hình có thể tràn viền. Và phần camera sẽ được di chuyển để không còn chiếm quá nhiều vị trí ở trên màn mình. Đồng thời hãng cũng nâng cấp luôn cả chất lượng camera để theo kịp với tốc độ phát triển. Việc thay đổi tuy muộn màng từ hãng nhưng đây vốn là điều bắt buộc. Khi những đối thủ cạnh tranh đang dần trở nên mạnh hơn. Dự kiến chúng ta có thể mua được sản phẩm mới này vào năm 2022.

Tai thỏ của iPhone đã tồn tại quá lâu

Tai thỏ iPhone
Tai thỏ của iPhone đã tồn tại quá lâu

Dù là nơi đặt các cảm biến mang đến tính năng FaceID. Nhưng từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, thiết kế tai thỏ trên màn hình iPhone vẫn là đề tài gây tranh cãi. Và nhất là khi nó đã tồn tại khá lâu trên smartphone. Nếu bạn là người dùng iPhone nhưng không muốn nhìn thấy “vết khuyết” trên màn hình đó mỗi ngày thì có lẽ bạn nên kiên nhẫn chờ đến năm sau. Có thể nỗi khó chịu của bạn sẽ biến mất.

Theo báo cáo mới của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Trong khi iPhone của năm 2021 mới chỉ thu nhỏ hơn nữa tai thỏ trên màn hình thì đến năm 2022, Apple đang lên kế hoạch loại bỏ hoàn toàn “vết khuyết” này bằng các công nghệ mới của mình. Để làm được điều đó, ông Kuo dự báo rằng, Apple đang phát triển hệ thống FaceID nằm bên dưới màn hình. Đây là lần đầu tiên, ông Kuo đưa ra dự báo về sự xuất hiện của công nghệ này trên iPhone.

iPhone năm 2023 sẽ có vân tay dưới màn hình

Trước đó, ông Kuo còn dự báo rằng. Sẽ có ít nhất một phiên bản iPhone cao cấp của năm 2023 được trang bị máy quét vân tay dưới màn hình và một màn hình thực sự toàn vẹn. Mặc dù vậy, ông Kuo không cho biết liệu Apple có cùng lúc trang bị cả công nghệ TouchID và FaceID dưới màn hình trên một phiên bản iPhone không. Hay công nghệ FaceID dưới màn hình chỉ dành riêng cho các thiết bị cao cấp.

iPhone 2022
iPhone năm 2023 sẽ có vân tay dưới màn hình

Từ góc độ kỹ thuật, để trang bị hệ thống nhận diện gương mặt dưới màn hình. Cần phải có các công cụ cao cấp hơn. Để hệ thống camera TrueDepth có thể đọc và nhận diện được gương mặt. Khi “nhìn” xuyên qua các pixel dày đặc trên màn hình mà không bị méo mó hoặc sai lệch.

Bên cạnh nâng cấp về hệ thống nhận diện gương mặt dưới màn hình. Ông Kuo còn dự báo iPhone của năm 2022 sẽ trang bị hệ thống ống kính tiềm vọng cho camera sau với cảm biến chụp ảnh lớn 48MP. Đây là một thay đổi đáng kể so với cảm biến 12MP vẫn đang được sử dụng trên camera chính của iPhone từ nhiều năm nay. Theo ông Kuo, cảm biến chụp ảnh mới không chỉ cho phép người dùng ghi hình ở độ phân giải 8K. Mà còn “phù hợp hơn với các thiết bị AR/MR (thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp).”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *