Hướng dẫn mua tiền kỹ thuật số Dogecoin (DOGE) cho người mới bắt đầu

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử được rất nhiều người sử dụng, nó ra mắt trên thị trường đầu tư tiền ảo vào cuối năm 2013. Ngay khi ra mắt DOGE đã để lại ấn tượng sâu sắc cho cộng đồng bởi sự hài hước và vui nhộn. Mức độ phổ biến của Dogecoin không thua kém gì Bitcoin. Khi Elon Musk liên tục đề cập đến Dogecoin trên Twitter của mình, mức độ phổ biến của nó càng trở nên lớn hơn.

Elon Musk hiện tại là người giàu thứ hai thế giới. Điều này khiến nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết đến cách mua Dogecoin. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ đầu tư ngắn hạn, thì Dogecoin trở nên rất hứa hẹn. Giá trị của đồng tiền này có thể tăng vọt trong một tweet từ những người nổi tiếng như Elon Musk. Dogecoin là gì? Tôi có thể mua Dogecoin ở đâu? Có nên đầu tư vào Dogecoin không? Mọi thứ sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan về Dogecoin

Dogecoin (viết tắt DOGE) là một trong những loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng. DOGE được phát triển dựa trên nền tảng Litecoin vào tháng 12 năm 2013. Dogecoin giống như một phiên bản “fake” của Bitcoin. Nhưng lại lấy ý tưởng từ meme “Doge”- một chú chó Shiba Inu hài hước rất phổ biến trên mạng internet. Ngay từ khi ra đời, Dogecoin chỉ mang ý nghĩa về sự vui vẻ và giải trí. Nhưng lại rất thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Được tạo ra bởi Billy Markus – một lập trình viên của tổ chức IBM tại Portland vào tháng 12/2013. Markus hy vọng DOGE sẽ đạt được thành tựu như Bitcoin. Nhưng sẽ không mắc phải những nhược điểm gây tranh cãi giống như Bitcoin. Ngay từ khi được giới thiệu ra thị trường, DOGE không được phát triển về mặt thương mại. Mà lại được sử dụng rất rộng rãi trong việc làm quà tặng cho những chia sẻ ý nghĩa trực tuyến.

Trong số các loại tiền điện tử, Dogecoin là đồng có lịch sử thú vị nhất
Elon Musk liên tục đề cập đến Dogecoin trên Twitter

Tuy không được sử dụng nhiều trong các giao dịch nhưng lại có bước tiến rất đáng ngưỡng mộ mà không phải bất kỳ một loại đồng tiền điện tử nào cũng có được. Ra đời vào ngày 08/12 nhưng đến 19/12, nó đã tăng đến 300% (tức là từ 0.00026USD lên thành 0.00095 USD). Với số lượng hàng trăm giao dịch coin mỗi ngày và hiện nó lại tiếp tục tăng.

Đặc điểm của Dogecoin

Dogecoin dựa trên Litecoin, nên khi Litecoin có thay đổi và cập nhật mới thì nó cũng sẽ áp dụng cho Dogecoin. Có giá trị ở mức thấp với chi phí giao dịch rất nhỏ. Nó định hướng để trở thành một đồng tiền điện tử mà mọi người sử dụng thường xuyên. Thay vì như một đồng coin để đầu tư. Jackson Palmer – người đã sáng lập ra Dogecoin đã tuyên bố rằng đây là một loại tiền kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ thay vì được mua vào như một khoản đầu tư. Vì vậy Dogecoin đã trở thành đồng xu phổ biến nhất để hướng mọi người qua internet. Tạo cộng đồng lớn mạnh không kém Bitcoin, nó hướng tới như một dạng “tiền tệ internet”.

Nguyên tắc hoạt động của Dogecoin như thế nào?

Dogecoin là một loại tiền điện tử hoạt động trên công nghệ blockchain, tương tự như Bitcoin và Ethereum. Giống như các loại tiền điện tử khác, mạng blockchain của Dogecoin cũng sử dụng mật mã để giữ an toàn cho tất cả các giao dịch. Được tạo ra và hoạt động theo nguyên tắc mã hóa mật khẩu công cộng. Theo đó, mỗi địa chỉ giao dịch sẽ cần có một mật khẩu cá nhân và kèm theo đó là một mật khẩu công cộng. Mật khẩu cá nhân dùng để giải mã các dữ liệu mã hóa được đi kèm theo với mật khẩu công cộng.

Dogecoin có thể được sử dụng để thanh toán và mua hàng
Dogecoin là đồng tiền ảo có tính bảo mật rất cao

Do vậy, người sở hữu Dogecoin (DOGE) có thể yên tâm về tính bảo mật và an toàn cho tài khoản ngay cả mật khẩu công cộng của họ bị chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ tài khoản Dogecoin có dạng mật khẩu công cộng với 34 ký tự và luôn bắt đầu bằng chữ cái “D”. Những thợ đào sẽ sử dụng máy tính để giải các phương trình toán học phức tạp. Nhằm xử lý các giao dịch và ghi lại chúng trên blockchain. Đổi lại, các thợ đào sẽ được thưởng Dogecoin, sau đó họ có thể giữ hoặc bán trên thị trường mở.

Dogecoin có thể được sử dụng để thanh toán và mua hàng. Nhưng đây không phải là phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả. Do không có giới hạn về số lượng Dogecoin được tạo ra nên có thể sẽ dẫn đến lạm phát. Blockchain sẽ thưởng cho những người khai thác bằng cách tạo ra hàng triệu Dogecoin mới mỗi ngày, điều này sẽ khiến việc tăng giá đầu cơ trong Dogecoin rất khó khăn.

Có nên đầu tư vào Dogecoin (DOGE)?

Dogecoin được tạo ra với khởi đầu giống như một sự giải trí. Đồng coin này không mang nhiều về giá trị thương mại. Tuy nhiên, nhờ giá trị nhân văn của các dự án được cộng đồng hâm mộ Dogecoin thực hiện đã giúp nó giữ được vị trí trên thị trường. Đặc biệt, với sự ủng hộ của Elon Musk vào đầu năm 2021, Dogecoin đã tạo được độ “hot”. Và hiện đang nhận được sự quan tâm của toàn thế giới. Vậy có nên đầu tư hay không? Theo tình trạng biến động giá lớn và liên tục như thời gian qua, giới chuyên gia khuyên bạn nếu muốn đầu tư trong lâu dài vẫn nên cân nhắc thật kỹ.

Nên mua Dogecoin (DOGE) ở đâu?

Hiện đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hay nền tảng đầu tư tiền điện tử. Hiện tại, Dogecoin đang được giao dịch phổ biến trên các sàn như: Fatbtc, BitForex, HitBTC, Huobi, Binance. Nếu bạn muốn đầu tư thì có thể đăng ký mua trực tiếp thông qua thẻ ngân hàng hay thẻ tín dụng. Để mua Dogecoin trên Binance bạn cần có tài khoản trên sàn này.

Dogecoin cho phép bạn thực hiện các giao dịch ngang hàng
Có thể mua Dogecoin qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng

Người mới, nên mua DOGE/USDT hơn là DOGE/BTC

Lời khuyên đầu tiên. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong thị trường. Thì nên ưu tiên mua DOGE/USDT hơn là mua DOGE/BTC. Lý do của lời khuyên này là để bạn giảm thiểu rui ro biến động “kép”. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, mà đã mua DOGE/BTC. Thì bạn không chỉ vừa chị biến động của DOGE/BTC, mà còn chịu thêm biến động của BTC/USD. Bạn sẽ dễ bị rơi vào trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Giá DOGE/BTC giảm, khiến số BTC thực sự của bạn suy giảm. Đồng thời BTC/USD giảm. Bạn chịu lỗ hai lần.
  • Trường hợp 2: Giá DOGE/BTC tăng, khiến số BTC thực sự của bạn tăng. Nhưng giá BTC/USD giảm mạnh. Khiến cho khoản lời không còn bao nhiêu, đôi khi lời lại thành lỗ.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin và kiến thức về Dogecoin. Từ đó, giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư thành công nhất trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *