Hướng dẫn mua đồng Litecoin cho người mới bước vào thị trường tiền ảo

Litecoin – một loại tiền điện tử cho phép thanh toán gần như tức thì với phí giao dịch thấp và là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hiện nay, thị trường tiền ảo đang phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng khủng khiếp. Nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường, nhưng hầu hết các nhà đầu tư đều nghe đến Bitcoin và Ethereum còn Litecoin là một khái niệm khá mới.

Litecoin không phụ thuộc vào bất kỳ thực thể quản lý hoặc trung tâm nào và nó bao gồm một mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua, bán và giao dịch LTC từ các trang web như Remitano, Aliniex, Santinao hoặc thông qua các sàn giao dịch OTC. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến ​​thức cơ bản về Litecoin cho người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu cách mua và bán Litecoin ở dưới bài viết này.

Tổng quan đồng Litecoin

Nếu Bitcoin được ví như là vàng trong thế giới tiền điện tử. Thì Litecoin được xem như là đồng tiền bạc của thế giới. Đồng coin này với vốn hóa đứng thứ 6 trên thị trường. Nó được cầm lái bởi một CEO tài năng là Charlie Lee thì đây là một đồng tiền đáng để đầu tư sau Bitcoin, Ethereum. Về tiềm năng tăng trưởng của thị trường là vô cùng cao với vốn hóa tầm 350 tỷ như hiện nay.

 • Giá hiện tại: $119,43 USD
 • Ký hiệu: LTC
 • Vốn hóa: $6.796.088.927 USD
 • Giao dịch 24h: $249.154.000 USD
 • Số LTC đang hiện hành: 56.905.323 LTC
 • Tổng số LTC cung cấp: 84.000.000 LTC

Hướng dẫn cách sở hữu đồng Litecoin

Hiện nay có 2 hướng để sở hữu đồng Litecoin đó là mua từ sàn giao dịch trao đổi như Bittrex, binance,…. Hay nhiều sàn khác tuy nhiên các bạn phải mua bitcoin, ethereum để giao dịch lại tại Việt Nam. Thì sàn Retamino hỗ trợ các bạn mua rất tốt điều này. Hướng dẫn mua bán tiền ảo BTC, ETH, BCH, USDT trên Remitano sẽ giúp ích các bạn trong việc mua bán đầu tư hay tích trữ. Ưu điểm là nó uy tín còn nhược điểm chắc chắn là ai cũng biết về sàn này đó là tính phí quá cao.

Litecoin được xếp hạng trong số các loại tiền điện tử hàng đầu
Đồng LTC được hỗ trợ ở hầu hết các sàn lớn

Cách thứ 2 là mua LTC trực tiếp qua sàn tại Việt nam như buysellltc. Đây là một sàn được đánh giá là uy tín hiện nay. Tuy nhiên để đầu tư sau khi mua xong các bạn nên chuyển về ví ở các sàn giao dịch như Poloniex, Bittrex hay Bitfinex nhé.

Cách mua LTC trên sàn buysellltc

Để có thể mua LTC các bạn trước tiên phải đăng ký tài khoản tại buysellltc đã nhé. Các bạn bấm vào Đăng Nhập/Đăng ký sau đó nhập email của mình vào. Thì hệ thống sẽ gửi link đăng nhập trong email, các bạn vào đấy để click vào và truy cập. Để mua LTC các bạn click vào nút mua ngay. Sau khi các bạn click vào sẽ hiện ra giao diện mua ngay. Tại đây bạn điền số lượng cần mua sau đó chọn thanh toán qua ngân hàng nào và nhập địa chỉ ví Litecoin. Các bạn có thể sử dụng các địa chỉ ví sàn hoặc sử dụng ví coinbase nếu không có nhu cầu trade nhé. Nhưng nếu đầu tư lâu dài nên sử dụng coinbase nơi lưu trữ tiền an toàn nhất hiện nay.

Lưu ý: tài khoản ngân hàng phải được đăng ký internet banking để giao dịch trực tuyến nhé. (Nên sử dụng của Vietcombank vì hầu hết giao dịch tiền điện tử đều đang sử dụng dịch vụ này). Sau khi điền đúng thông tin và kiểm tra ví các bạn bấm vào nút tiếp tục. Đây là bước chuyển khoản các bạn cần nhập đúng thông tin như hướng dẫn thanh toán bao gồm: số tài khoản, số tiền (phải giống như số tiền hệ thống đưa ra để khớp lệnh), nội dung chuyển tiền màu xanh.

Vốn hóa thị trường của đồng LTC khá bé
LTC được sinh ra là một loại tiền điện tử dùng trong các thanh toán

Tạo ví lưu trữ LTC Coin ở đâu nào an toàn nhất?

Bạn có 5 lựa chọn để lưu trữ đồng tiền điện tử Litecoin của mình:

 • Ví trên máy tính: Litecoin có phiên bản dành cho Windown, Mac OS và Linux. Bạn có thể download trên trang web chính thức của Litecoin mình để bên dưới.
 • Ví web online: Hiện tại ví online lưu trữ LTC coin thì mình thấy có Coinbase là ví tốt nhất bạn nên sử dụng.
 • Ví cứng hay ví lạnh: Ví này rất an toàn nhưng với người mới thì sẽ hơi khó sử dụng. Có một số ví cứng cho Litecoin như: Ledger, Trezor, Jaxx,..
 • Ví mobile: Litecoin cũng có một ví trên điện thoại rất tốt bạn có thể sử dụng là LoafWallet:
 • Ví sàn giao dịch: Ngoài các loại ví trên, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch đồng tiền ảo Litecoin. Thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch tiền ảo cho tiện. Nhưng tất nhiên và độ an toàn lâu dài không không bằng các ví trên.

Với cá nhân mình thì mình vẫn hay sử dụng ví Coinbase để trữ LTC. Nó rất tiện và dễ sử dụng, cũng vô cùng bảo mật an toàn. Coinbase hỗ trợ cả LTC, BTC, ETH, BCH và ETC. Ngoài ra, nếu bạn thích ví trên điện thoại thì LoafWallet là lựa chọn không thể tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *