Hành lang trong phong thủy: những điểm cần lưu ý giúp sinh khí lưu thông

Có rất nhiều nguyên tắc trong phong thủy nhà ở mà bạn cần quan tâm đến. Từ lựa chọn đồ nội thất, sắp xếp không gian sống, loại bỏ những đồ vật không tốt, sử dụng thêm các món đồ hỗ trợ tăng được khí vận,.. Nhưng một trong số đó bạn cũng nên quan tâm đó chính là luồng khí lưu thông trong nhà có được ổn định hay không và việc này sẽ liên quan nhiều đến yếu tố hành lang, đường luồng trong nhà. Hành lang trong phong thủy được biết như là đường mạch máu để dẫn khí lưu thông tốt trong khắp căn nhà. Nhờ đó mà những tài vận, may mắn khi vào nhà không bị ngắt quãng.

Vậy bạn cần lưu ý những gì về phong thủy hành lang: những hướng xây dựng, ánh sáng, các món đồ tránh đặt tại những nơi này là gì,.. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn nhé!

Những vị trí, hướng tốt để xây dựng hành lang

Hành lang có vai trò khá quan trọng về mặt khoa học phong thủy trong kết cấu ngôi nhà. Do đó, hành lang dẫn khí không nên nằm chính giữa và chia đôi ngôi nhà. Trong phong thủy, điều này gọi là trảm tâm sát. Nên đặt hành lang nằm ở hướng Đông Nam, Đông, Tây Nam, Nam. Điều này không chỉ giúp thông gió lại còn tránh được ánh nắng. Đặc biệt có thể tạo ra nhiều may mắn cho chủ nhà. Trừ các hướng trên thì các hướng còn lại được xem là không phù hợp

Lưu ý: kiểu hành lang chia căn phòng ra làm đôi là xấu nhất. Trường hợp chỉ xét là đường đi lại trong nhà thì khi cải tạo hành lang phải chú ý về độ dài. Đảm bảo không được quá 2/3 độ dài của căn phòng. Khi dùng hành lang giữa chỉ nên bắt đầu trên các tầng lầu ở khu vực phòng và luôn có những khoảng đệm, chỗ rẽ để tránh dạng sơn xuyên (gió hút qua khe hẹp).

Những vị trí, hướng tốt để xây dựng hành lang
Hành lang cần được xây dựng phù hợp với không gia nhà ở

Không nên tạo ra những hành lang cụt

Hành lang có vai trò dẫn khí nên phải đảm bảo đưa khí tốt phân bổ đều khắp cho toàn nhà. Đồng thời cũng cần nối hành lang với khoảng trống như sảnh chung, giếng trời,… Chứ không nên đâm thẳng về một phòng riêng nào đó hoặc làm hành lang cụt. Khu vực cuối hành lang và tại chỗ rẽ vuông góc cần bố trí đặt ghế ngồi nghỉ chân hay chậu cây để chuyển tiếp tốt hơn.

Hành lang trong phong thủy và yếu tố ánh sáng

Hành lang không được quá âm u. Hành lang bên ngoài cửa phải luôn sáng, tốt nhất nên bật đèn 24/24 giờ. Ánh sáng của lối vào rất quan trọng, bạn không thể chọn đèn chiếu sáng khác lạ. Độ sáng của đèn phải vừa phải, có liên quan đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Ánh sáng không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu, tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn. Màu sắc ánh sáng ở hành lang nên đơn giản. Ánh sáng điện ở hành lang nếu có màu màu xanh lam, tím hay xanh lá cây sẽ gây cảm giác hoa mắt chóng mặt và tâm tình bất an. Vì thế, tốt nhất nên dùng đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng

Các đồ vật tránh để tại khu vực hành lang/ đường luồng

Các loại cây có gai, hoa giả không nên đặt tại đường luồng/ hành lang

Cây ở lối vào tốt nhất là loại cây xanh tốt. Không nên để các loại cây có gai như xương rồng hay hoa giả sẽ làm hỏng phong thủy và suy yếu sinh khí trong nhà.

Tránh đặt gương tại hành lang

Mặc dù có thể đặt gương ở cửa ra vào nhưng gương không được đối diện với cửa ra vào. Để không phản chiếu vượng khí vào cửa, giữ cho thần tài không vào cửa được, ảnh hưởng đến tài lộc.

Các đồ vật tránh để tại khu vực hành lang/ đường luồng
Gương để ở hành lang sẽ khó khiến thần tài vào nhà

Những đồ trang trí nội thất thủ công tránh để ở hành lang

Nội thất thủ công cũng được sử dụng thường xuyên trong khu vực này. Tuy nhiên là đồ trang trí nội thất nên nhớ không được xung khắc với các cung hoàng đạo của người ở nhà. Nếu không sẽ gây ra hiện tượng xung cửa vào nhà

Không đặt ô/ dù ở khu vực hành lang trong nhà

Ô dù là một loại vật tụ âm, nếu đặt ô ở hành lang sẽ khiến hành lang u ám. Nếu thực sự muốn đặt, bạn có thể lắp đèn chiếu sáng ở cửa ra vào để tăng dương khí và xua đuổi âm khí.

Tránh để thảm ở hành lang

Nhiều bạn sẽ đặt một tấm thảm ở cửa ra vào để tiện cho việc lau bụi ở lòng bàn chân khi ra vào. Nhưng tốt nhất tấm thảm nên đặt ở ngoài cửa, không nên đặt ở cửa ra vào hay trong nhà. Vì điều này có nghĩa là bạn đang mang bụi vào nhà và xui xẻo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *