Hàng loạt ngân hàng lớn tại Australia lên chiến lược tuyển dụng người tài

Đại dịch covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại các nước khiến cho nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, tất cả các ngành kinh tế thế giới đều bị ảnh hưởng bơi đại dịch. Ngành tài chính ngân hàng cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, mới đây hàng loạt những ngân hàng lớn tại Australia đang tăng cường tuyển dụng. Có thể nói đã tạo nên “cơn sốt” chiêu mộ nhân tài để phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Theo đó, do kỳ vọng về lãi suất thấp tạo đà phục hồi sau dịch. Những giao dịch sẽ tăng lên với số lượng lớn. Điều này khiến cho các ngân hàng gấp rút lên kế hoạch tuyển người tài. Đối với những ngân hàng đầu tư lớn như Credit Suisse, Morgan Stanley, UBS và Macquarie Group. Họ đã lên kế hoạch chiêu mộ tới 100 nhân viên ngân hàng.

Các ngân hàng lớn Australia tuyển dụng hơn 100 nhân viên

Các ngân hàng đầu tư lớn tại Australia đang tăng cường tuyển dụng. Để xây dựng lại đội ngũ nhân viên. Sau các cuộc săn “người tài” của các đối thủ trong năm qua. Khi các thỏa thuận giao dịch tại “xứ Chuột túi” chạm mức kỷ lục. Kể từ đầu năm nay, hầu hết các ngân hàng lớn tại Australia. Trong đó có cả các doanh nghiệp từ Phố Wall, đều tham gia “cuộc chiến” giành các nhân viên ngân hàng. Như một phần của chiến dịch bảo vệ thị phần của họ. Trước các đối thủ mới như Barrenjoey Capital và Jarden. Credit Suisse, Morgan Stanley, UBS và Macquarie Group đã tuyển dụng tổng cộng hơn 100 nhân viên ngân hàng trong năm nay. Do kỳ vọng môi trường lãi suất cực thấp và đà phục hồi sau đại dịch COVID-19. Sẽ thúc đẩy mạnh mẽ số lượng các giao dịch.

Các ngân hàng lớn Australia tuyển dụng hơn 100 nhân viên
Các ngân hàng lớn Australia tuyển dụng hơn 100 nhân viên

Trước đó, theo WB, đại dịch COVID-19 khiến nguy cơ gia tăng nợ công. Tại các nước đang phát triển trở nên trầm trọng hơn. Và sẽ cần sự nỗ lực toàn cầu để tránh một cuộc khủng hoảng mới. Giám đốc bộ phận Triển vọng Phát triển của WB Ayhan Kose nêu rõ. “Đại dịch làm trầm trọng hơn nguy cơ nợ công tại các thị trường mới nổi. Và các nền kinh tế đang phát triển. Triển vọng tăng trưởng yếu ớt sẽ có thể làm gia tăng gánh nặng nợ công. Và làm xói mòn khả năng trả nợ của các nước đi vay”.

Sự bùng nổ giao dịch khiến “cơn sốt” tuyển dụng của ngân hàng lớn Australia tăng lên

Theo công ty phân tích dữ liệu tài chính Refinitiv, với sự bùng nổ các giao dịch tại Australia. Khoản phí mà các ngân hàng đầu tư thu được dự kiến sẽ tăng lên. 1,2 tỷ USD trong năm 2021, mức cao nhất trong ba năm. Dự đoán này đang thúc đẩy cơn sốt tuyển dụng. Giữa các ngân hàng và các doanh nghiệp khởi nghiệp để giành thị phần.

Thống kê cho thấy giá trị các thương vụ mua bán. Và sáp nhập (M&A) tại Australia đã đạt kỷ lục 108,7 tỷ USD trong năm nay. Cao gấp hơn bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đưa Australia trở thành thị trường M&A lớn thứ hai trong khu vực sau Trung Quốc. Bên cạnh đó, cơn sốt tuyển dụng nhân tài của các công ty tiền ảo trên toàn cầu cũng tăng lên. Bất chấp cú lao dốc hồi tháng 5, tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo đã tăng 400% trong năm qua lên khoảng 1.400 tỷ USD.

Sự bùng nổ giao dịch khiến "cơn sốt" tuyển dụng của ngân hàng lớn Australia tăng lên
Sự bùng nổ giao dịch khiến “cơn sốt” tuyển dụng của ngân hàng lớn Australia tăng lên

Các ngân hàng chính thống như Goldman Sachs, Bank of New York Mellon và DBS Group Holdings sắp bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch liên quan tới tiền ảo. Trong khi đó, những công ty như CME Group đang mở rộng dịch vụ phái sinh tiền ảo. Giám đốc Ng của Gemini và CEO Zhao của Binance thích những ứng viên có chuyên môn về ngân hàng và fintech vì các kỹ năng này có thể phù hợp với các công ty kinh doanh tiền ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *