Giữa tin đồn Amazon chấp nhận thanh toán tiền ảo – Bitcoin bất ngờ tăng giá

Mới đây vị trí trưởng nhóm sản phẩm phát triển tiền số và blockchain vừa được phát hiện Amazon đăng tuyển. Được biết vị trí này sẽ yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm trong việc phát triển những chuỗi số, tiền số ngân hàng trung ương, sổ cái phân tán, và tiền mã hóa. Theo đó vị trí này sẽ cần phải làm việc chặt chẽ với những đội ngũ khác của Amazon. Bao gồm dịch vụ đám mây AWS để phát triển lộ trình về lâu dài.

Theo một số thông tin rò rỉ, ngoài việc tuyển dụng thì gã khổng lồ thương mại Amazon còn đang ấp ủ kế hoạch chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay. Đây chính là động thái để thiết lập các giải pháp thanh toán bằng hình thức tiền ảo trong tương lai. Ngoài việc chấp thuận đồng Bitcoin, theo nguồn tin này cho biết Amazon cũng dự kiến tự tạo ra đồng tiền riêng của mình vào đầu năm 2022. Trước những tin đồn chưa rõ thực hư nhưng đã khiến đồng Bitcoin biến động mạnh, chạm ngưỡng 40.000 USD chỉ với tin đồn này.

Nhiều đồng tiền số ra mắt trong tương lai

Nguồn tin giấu tên cho biết chỉ thị này được đưa ra bởi Jeff Bezos. Trước khi từ chức và Bezos muốn mọi thứ sẵn sàng cho không chỉ Bitcoin mà còn các đồng tiền số khác ra mắt trong tương lai. Đây là sự chuẩn bị đầy đủ, được thảo luận kỹ càng, được tích hợp như một cách Amazon thường làm, nguồn tin này cho biết thêm. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Amazon tuyển dụng vị trí liên quan đến tiền ảo. Hồi tháng 2, Big Tech nước Mỹ này đã tuyển dụng vị trí trưởng nhóm kỹ thuật. Để phát triển nền tảng thanh toán số thế hệ mới. Tuy nhiên, tin đồn về việc Amazon chấp nhận thanh toán Bitcoin lại là hoàn toàn mới mẻ.

Jeff Bezos
Nguồn tin về tiền ảo ra mắt trong tương lai được đưa ra bởi Jeff Bezos

Thị trường tiền ảo tăng chạm mốc 38.000 USD

Phản ứng trước thông tin sốt dẻo này, thị trường tiền ảo đã có một buổi sáng tăng tới 10% giá trị. Tăng lên hơn 1.500 tỷ USD khi Bitcoin chạm mốc 38.000 USD. Bitcoin có khoảng 30 phút chạm mốc giá trị 40.000 USD rạng sáng 27/7 giờ Việt Nam. Nhờ tin đồn Amazon sẽ chấp nhận thanh toán năm nay.

Theo Bloomberg, đồng tiền số này đạt đỉnh trong khoảnh khắc ngắn ở mức 40.545 USD. Đạt mức cao nhất kể từ ngày 15/6. Còn trên CoinMarketCap, đồng tiền số có giá cao nhất trong 24 giờ qua. Đạt ở mức 40.499 USD. Việc tăng giá giúp các nhà đầu tư thi nhau bán ra 950 triệu USD Bitcoin trong ngày thứ Hai. Tức là vào rạng sáng 27/7 giờ Việt Nam). Mức cao nhất kể từ ngày 19/5, theo dữ liệu từ Bybt.

Thanh toán bằng bitcoin

Đợt tăng giá này xuất hiện sau khi giới truyền thông tại London (Anh) dẫn nguồn người trong cuộc của Amazon nói rằng: công ty sắp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngay năm nay. Thông tin càng được củng cố khi hãng thương mại điện tử này hôm 22/7 đăng tuyển dụng. Đó là vị trí lãnh đạo cho dự án về sản phẩm tiền kỹ thuật số và Blockchain. Tuy nhiên, ngay sau đó, Amazon đã chính thức lên tiếng bác tin đồn. “Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với lĩnh vực này; những suy đoán xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền số là không đúng sự thật.” – người phát ngôn công ty tuyên bố.

Amazon
Amazon sắp chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin

Một phần quá trình điều chỉnh

Vài giờ sau khi vượt mốc 40.000 USD, Bitcoin quay về vùng giá 37.000 USD. Đến 15h30 chiều thứ Ba (27/7) giờ Việt Nam, đồng tiền số này đang giao dịch trong khoảng 37.300 USD, theo ghi nhận trên CoinMarketCap. Các đồng tiền số khác như Ether và Litecoin cũng giảm giá theo. Chia sẻ với Bloomberg, Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận kinh doanh châu Á Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno cho biết, sự biến động giá của Bitcoin là một phần của quá trình điều chỉnh nhiều làn sóng. Kể từ khi nó đạt mức cao kỷ lục vào tháng 4.

Theo ông, giá có thể phục hồi lên tới 45.000 USD trong thời gian tới. Sau đó sẽ chứng kiến một đợt lao dốc khác. “Chúng tôi thấy thị trường vẫn đang điều chỉnh.” – ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *