Chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng tăng trưởng trong tuần này

Thị trường chứng khoán Việt Nam từng có chuỗi tăng liên tiếp 8 phiên, thị trường có dấu hiệu chững lại ở những phiên đầu tuần tháng 8 nhưng thanh khoản lại tăng liên tục mặc cho các chỉ số VN – Index liên tiếp mất điểm. Thế nhưng, nhìn vào những tín hiệu phục hồi của thị trường trong những phiên gần đây cho thấy những kỳ vọng lạc quan về thị trường trong tuần này là có thể đạt được.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 16/08, VN – Index trở lại sắc xanh nhưng thanh khoản không thay đổi nhiều so với tuần trước. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, dòng tiền đang đổ mạnh vào chứng khoán thời gian này đang dẫn dắt thị trường nhưng với dòng tiền lớn đang trở lại sẽ đóng vai trò tích cực để tiếp tục thúc đẩy thị trường đi lên. Vì thế mà chứng khoán vẫn đang có triển vọng tiếp tục tăng trưởng trong các phiên giao dịch kế tiếp.

Dòng tiền lớn trở lại tạo đà tăng trưởng cho thị trường chứng khoán

Chứng khoán tăng trưởng
Kết thúc phiên giao dịch 16/08, chứng khoán tăng điểm trở lại

Dù nhịp tăng chững lại hai phiên cuối tuần trước, giới phân tích vẫn lạc quan về triển vọng tuần này. Với dự báo dòng tiền lớn dần trở lại. VN-Index tiếp tục hồi phục trong tuần vừa qua. Bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Chỉ số của sàn HoSE ghi nhận sắc xanh hai phiên đầu tuần. Nhưng đà tăng chậm dần vào cuối tuần và chỉ số chưa thể chinh phục ngưỡng 1.370 điểm. Kết thúc tuần, VN-Index đóng cửa ở mức 1.357, tăng 15,6 điểm (1,16%) so với tuần trước. Trong khi HNX-Index dừng tại mức 336,96, tăng 3,53%.

Thanh khoản thị trường không thay đổi so với tuần trước cả về giá trị và khối lượng giao dịch và tiếp tục ở mức cao so với giai đoạn trước đó. “Chỉ số tiếp tục cho phản ứng hồi phục khá mạnh và liên tục sau khi vượt ngưỡng 1.300 điểm, cho thấy nhà đầu tư đã dần trở nên lạc quan hơn”, báo cáo của VCBS đánh giá. Theo nhóm phân tích, vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng mức giảm không phải quá lớn và chỉ số nhanh chóng hồi phục sau đó. Điều này cho thấy dòng tiền lớn đang dần trở lại và đóng vai trò tích cực trong việc dẫn dắt xu hướng đi lên.

Trước dự báo tăng trưởng của thị trường trong tuần tới, nhà đầu tư nên làm gì?

Với bối cảnh như vậy, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân. Ở những nhịp điều chỉnh trong phiên. Trọng tâm là những cổ phiếu đang đóng vai trò dẫn dắt chỉ số chung. Như nhóm ngân hàng, dầu khí, đặc biệt là những doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh tốt. Và vẫn duy trì triển vọng tích cực trong phần còn lại của năm nay.

Nhà đầu tư chứng khoán
Nhà đầu tư chứng khoán cần làm gì trước dự báo tăng trưởng của thị trường

Với góc nhìn của Công ty chứng khoán BIDV (BSC), VN-Index đã có 1 tuần giao dịch khá giằng co. Khi lực mua và lực bán đấu tranh gay gắt trong các phiên giao dịch. Dù vậy, dòng tiền đầu tư có phần tích cực khi 18/19 ngành đều tăng điểm. Với 259 cổ phiếu tăng và 109 cổ phiếu giảm. Thanh khoản thị trường duy trì tại ngưỡng 20.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, hai phiên cuối tuần cho thấy sự suy yếu về đà tăng. Thể hiện ở việc khối ngoại bán ròng mạnh và nhịp điều chỉnh từ ngưỡng 1.374 điểm. Về ngưỡng 1.350 điểm trong tuần.

“Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể dao động trong vùng 1.330-1.380 điểm trong tuần tới”, BSC dự báo. Cũng theo nhóm phân tích; thông tin quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF đã đăng ký huy động thêm 180 triệu USD. Có thể tạo hiệu ứng giao dịch tích cực. Với góc nhìn thận trọng hơn, Công ty chứng khoán KB Việt Nam đánh giá. Rủi ro điều chỉnh của VN-Index vẫn còn và khả năng tạo đáy vẫn chưa được đánh giá cao. Chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản gần tại 1.36x điểm. Khác với VCBS, KB Việt Nam khuyến nghị tạm đóng các vị thế T+. Đã mở tại vùng hỗ trợ, tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn. Tương ứng với khả năng vượt đỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *