Cách lựa chọn vị trí đặt két sắt hợp phong thủy, giữ tài lộc

Két sắt chính là nơi cất giữ nhiều thứ quan trọng trong gia đình từ tiền bạc, giấy tờ hay các loại tài sản khác,.. Chính vì vậy nên lựa chọn vị trí đặt két sắt làm sao cho hợp phong thủy cũng là điều bạn cần chú ý đến, nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh. Nhiều người nghĩ rằng cứ đặt tại nơi nào thuận tiện cho mình hay là phải thật kín đáo, bí mật. Nhưng tuy nhiên điều này chưa hẳn là đúng mà đôi lúc còn phạm phải một số điểm kỵ gây hao tài lộc, thất thoát tiền bạn nữa đấy.

Vì là vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài lộc của gia đình vậy nên càng phải cận thận trong việc lựa chọn nơi đặt để cho phù hợp. Cùng tìm hiểu bài viết chủ đề lựa chọn vị trí đặt két sắt hợp phong thủy để có cái nhìn khách quan và chính xác hơn nhé!

Hướng đặt két sắt hợp phong thủy

Để chọn được vị trí đặt két sắt chuẩn phong thủy chúng ta cần chú ý đến độ tuổi và cung mệnh của gia chủ. Theo một số chuyên gia về phong thủy nhà ở thì két sắt nên đặt ở khu vực phía Tây hoặc Đông Nam của phòng ngủ. Vì đây là yếu tố mang tài vượng đến nhà. Nên đặt két sắt ở nơi có vượng khí. Hay những góc đón được nhiều nguồn năng lượng nhất ở trong phòng ngủ. Thường là chọn vị trí chéo góc với cửa chính. Đặt két sắt cũng cần chú ý về hướng mở. Không nên đặt úp mặt két sắt vào tường. Nên để mặt két sắt quay ngang hoặc hướng ra cửa chính. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa. Tránh bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Hướng đặt két sắt hợp phong thủy
Lựa chọn hướng để đặt két sắt cho phù hợp

Lựa chọn màu két sắt

Có nhiều gia đình cho rằng màu sắc của két sắt chẳng hề quan trọng. Chỉ cần màu mình thích và hợp với không gian là được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc đóng vai trò không nhỏ trong việc đón – đưa tài lộc. Hơn nữa, chúng còn giúp ích trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế sự bất lợi từ điều kiện bên ngoài. Do đó, học thuyết Âm Dương Ngũ Hành có đề cập tới việc này. Két sắt nếu chọn màu không hợp mệnh, màu tương khắc thì chắc chắn từng đường đi nước bước của gia chủ cũng sẽ chẳng hề may mắn

Những điều lưu ý khi đặt két sắt trong nhà

Tránh để két sắt đối diện với cửa ra vào

Theo các chuyên gia phong thủy, két sắt tối kỵ ở cạnh cửa hoặc đối diện cửa ra vào. Bởi đặt két sắt như vậy vừa bước vào phòng đã nhìn thấy khiến tiền dễ dàng bay đi, tiêu tiền hoang phí…

Không để các loại linh thú trong két sắt

Không để các loại linh thú trong két sắt
Tránh để các loại linh thú như Tì hưu trong két sắt

Tuyệt đối không đặt linh thú như long, quy, tì hưu bên trong két sắt. Bởi vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc rất lớn. Khi linh thú bị nhốt kín lại, ở trong bóng đêm nó sẽ có phản ứng ngược, khiến tài lộc hao hụt. Nếu đặt nên đặt đồng tiền xu hoa mai. Bởi nó là đồng tiền có hình dáng bông mai với 5 cánh, tượng trưng cho ngũ hành. Vật phẩm này thường đặt trong két sắt để yểm khí xấu, thu hút tài vượng và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Không để két sắt đối diện gương

Để tiết kiệm diện tích phòng, nhiều gia đình thường có thói quen đặt két sắt ngay dưới bàn trang điểm, hay đối diện gương soi. Trong phong thủy gương và két sắt không có mối liên hệ nào với nhau, không được chiếu vào nhau. Cũng không ở cạnh nhau, hay chồng lên nhau. Cụ thể, két sắt thu khí, còn gương là nơi phản ngược. Gương đẩy ngược hình thể đó, tạo ra hình thể ảo. Gương soi vào thì hiển nhiên là hình ảnh giả của két sắt kia hiện lên. Đó gọi là giả lộc và sẽ không tốt. Điều đó chính là lý do làm giảm tài chính của gia chủ. Bạn có thể làm được 10 phần nhưng chỉ giữ giữ lại được rất ít. Đôi lúc thậm chí là không có gì.

Tránh để đồ điện trên két sắt

Trong phong thủy, két sắt thuộc tính kim. Vậy nên tất cả những gì khiến cho tính kim bị xuất khí hoặc khắc chế tính kim đều không phù hợp. Trong khi đó, các thiết bị điện đều quy ra nhiệt (hỏa) sẽ đốt cháy tiền tài của bạn. Ngay cả việc để quạt gần két sắt, thổi gió ra đối nghịch với luồng khí két sắt đang cần thu. Việc làm này cũng không nên.

Tránh để đồ điện trên két sắt
Nên lựa chọn vị trí để két sắt trong nhà cho phù hợp

Lưu ý khi đặt két sắt ở nhà có tầng

Đối với các gia đình sống nhà có tầng phải lưu ý, không để két sắt mà tầng dưới là nơi có đặt bếp, bồn rửa có vòi nước. Như vậy, vô tình két sắt sẽ ở bên trên bếp, vòi rửa dưới bếp,.. Đó chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Đặt két sắt hợp phong thủy nên tránh xa khu vực nhà vệ sinh

Đối với các phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, tuyệt đối không để két sắt đối diện cửa phòng vệ sinh. Tránh để dựa lưng vào phía tường phía sau có ống nước, thoát sàn… Tất cả những điều đó đều rất xấu về mặt phong thủy. Làm cho gia chủ tiêu tiền hoang phí, thất thoát tài sản. Hy vọng bài viết đã giúp bạn xem được vị trí và hướng đặt két sắt hợp phong thủy. Để từ đó giúp hút tài lộc, vượng khí vào cho nhà mình và cũng giảm được hao tài của.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *