Cách bố trí sân vườn hợp phong thủy mang lại tài lộc

Theo phong thủy, khoảng sân trước căn nhà bạn chính là Tài – nơi tài lộc đi qua trước khi vào nhà bạn. Chính vì vậy, khoảng sân trước nhà phải luôn luôn sạch sẽ, thoáng mát. Khoảng sân vườn trước nhà luôn là 1 địa điểm tốt để mang lại vận khí cho toàn bộ căn nhà của bạn. Nó giúp ích trong việc điều hòa âm dương ngũ hành từ trong ra ngoài. Nhiều gia đình khi thiết kế, thi công xây dựng nhà ở hay chú ý khoảng không gian xanh này rất kĩ càng. Vì họ tin phong thủy là 1 bộ môn khoa học có kiểm chứng đàng hoàng.

Vậy họ đã vận dụng những gì và dựa vào đâu để có thể giúp tăng tài lộc cho mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cách bố trí phong thủy dưới đây nhé.

Vai trò của sân vườn đối với nhà ở

Vai trò của sân vườn trong phong thủy
Thiết kế sân vườn hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Nếu căn nhà của bạn có khu vườn ở sân sau thiếu cân đối. Không bằng phẳng thì phong thủy sẽ không được tốt. Thiếu năng lượng, sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà là nơi cần thoáng mát, để có luồng năng lượng tích cực. Và duy trì nguồn năng lượng hỗ trợ cho từng thành viên trong gia đình. Việc thiết kế sân nhà, ban công đẹp theo đúng phong thủy; còn giúp cho gia chủ luôn may mắn, có nhiều tài lộc. Mọi người trong nhà luôn có được sức khỏe dồi dào, thịnh vượng.

Theo văn hóa của người Phương Đông cho rằng, những nội thất sân vườn, cách bố trí cây xanh, vật liệu và đồ trang trí. Nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm dương và dòng chảy của năng lượng. Để tạo ra được nguồn khí ấm áp, tích cực cho gia đình.

Tạo khoảng sân trước nhà

  • Nên có cây và hoa nhưng điều chỉnh theo diện tích cũng như bố cục, tránh rậm rạp khiến khí âm tích tụ cũng như tạo điều kiện cho côn trùng phát triển. Đặc biệt tránh những cây có gai nhiều như xương rồng vì năng lượng từ những vật nhọn đó hoàn toàn không tốt. Bên cạnh đó, cũng nên loại bỏ cây to trước sân nếu nó không phù hợp với bố cục sân. Cây to ngoài chắn Tài thì lá rụng nhiều cũng tạo điều kiện cho khí âm phát triển.
  • Tạo phương án để thoát nước được tốt. Khoảng sân đón Tài kỵ nhất tù đọng hay bị rêu mốc, không thông thoáng, bạn phải nhớ điều này. Khoảng sân nên bằng phẳng, tránh cao thấp, luôn sạch sẽ và tránh trang trí đồ vật chắn ngang hướng vào nhà.
  • Giữa sân cũng tránh xây hồ ao. Nếu có, hãy tìm điểm chếch ở chính Bắc, chính đông và Đông Nam của ngôi nhà; tránh bố trí nơi ánh sáng mặt trời phản chiếu vào nhà. Nếu sân nhà bạn rộng phải có lối đi thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng nên nhớ, đừng thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Hãy làm mềm mại nó bằng những đường cong uốn lượn, mềm dẻo tạo cảm giác rộng rãi mang lại sự dễ chịu cho khác cũng như gia chủ. Lối đi nên lát gạch có vân, sỏi hoặc lát đá không trơn trượt và đừng quên trồng hoa hai lối đi.

Thiết kế cổng & hàng rào hợp phong thủy

Thiết kế cổng & hàng rào hợp phong thủy
Không nên trồng cây quá to sẽ che khuất cổng, tạo quá nhiều khí âm với khoảng sân nhà
  • Cổng và hàng rào nên cân xứng với ngôi nhà, đặc biệt là hàng rào không nên cao quá nhà cũng như tạo các vật sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài nhà. Đây là thói quen bảo vệ chống trộm của nhiều gia chủ nhưng phong thủy khuyến cáo rằng, năng lượng từ các phần sắc nhọn có thể gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình.cổng, để thể hiện sự hiếu khách cũng như đón Tài, cổng nên mở cửa hướng vào bên trong.
  • Hạn chế trồng dây leo vì khó cắt tỉa, sẽ che khuất cổng, tạo quá nhiều khí âm với khoảng sân nhà. Luôn giữ cho cổng hoạt động tốt, tránh mối mọt, hoen rỉ hay kêu cót két. Cổng tốt nhất nên xây hai cột đá vững chãi. Nếu ở hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen; cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Lối đi dẫn tài vào sân nhà hợp phong thủy

Nếu sân nhà bạn rộng phải có lối đi thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng nên nhớ, đừng thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Hãy làm mềm mại nó bằng những đường cong uốn lượn, mềm dẻo tạo cảm giác rộng rãi mang lại sự dễ chịu cho khác cũng như gia chủ. Lối đi nên lát gạch có vân, sỏi hoặc lát đá không trơn trượt và đừng quên trồng hoa hai lối đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *