Bất động sản Phát Đạt huy động vốn cho ba dự án qua kênh trái phiếu

Trong năm 2021 này, trong khi khá nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn do ảnh hưởng kinh doanh thì các doanh nghiệp bất động sản lại phát triển rực rỡ. Mặc dù phát hành trái phiếu lượng lớn tập trung ở nhóm này. Tuy nhiên, hầu hết mục đích đều sử dụng cho mở rộng kinh doanh và đầu tư cho dự án. Bất động sản Phát Đạt cũng vậy, mới đây họ đã cho phát hành 230 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi để huy động vốn. Được biết, số tiền này doanh nghiệp sẽ tài trợ cho ba dự án khu đô thị du lịch ở Bình Dương. Cụ thể thông tin về lần phát hành này và trái phiếu của Phát Đạt có gì đáng chú ý. Cùng theo dõi chi tiết dưới đây để nắm rõ hơn về lần huy động vốn này.

Phát Đạt phát hành 230 tỷ đồng trái phiếu

Phát Đạt cho biết việc phát hành trái phiếu lần này là nhằm tài trợ vốn cho dự án Phân khu 4, 2 và 9. Thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội. Thực hiện dự án trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương. Và dự án Hạ tầng Kỹ thuật Nội bộ Khu I, TP Hồ Chí Minh. Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR). Vừa thông qua việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần 4 năm 2021 với tổng giá trị 230 tỷ đồng.

Phát Đạt phát hành trái phiếu
Phát Đạt phát hành 230 tỷ đồng trái phiếu tài trợ vốn cho dự án

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Có đảm bảo bằng tài sản, không phải là nợ thứ cấp của công ty và được tự do chuyển nhượng. Thời điểm phát hành dự kiến là trong tháng 7 này. Kỳ hạn trái phiếu là một năm kể từ ngày phát hành, lãi suất 13%/năm. Giá bán trái phiếu bằng mệnh giá là 100 triệu đồng. Tiền lãi trái phiếu sẽ được trả 3 tháng/lần (trả sau, vào ngày trả lãi). Còn tiền gốc trái phiếu sẽ trả một lần vào ngày đáo hạn trái phiếu.

Vốn thu được đầu tư cho ba dự án

Phát Đạt cho biết việc phát hành trái phiếu lần này là nhằm tài trợ vốn cho dự án Phân khu 4, 2 và 9. Thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Đồng thời, công ty cũng tài trợ vốn cho các công ty con để thực hiện dự án Trung tâm thương mại. Và căn hộ cao cấp Bình Dương, tỉnh Bình Dương. Và dự án Hạ tầng Kỹ thuật Nội bộ Khu I, TP Hồ Chí Minh.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu trên gồm cổ phiếu của Phát Đạt (bảo đảm bởi bên thứ ba). Số lượng, giá trị tài sản đảm bảo, cách tính giá trị tài sản đảm bảo thực hiện theo thỏa thuận giữa các bên có liên quan. Và quy định tại các văn kiện trái phiếu. Đối tượng chào bán là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với số lượng dưới 100 nhà đầu tư.

Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội
Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, Phát Đạt đã liên tiếp phát hành thành công nhiều đợt trái phiếu. Với số tiền thu về hàng trăm tỷ đồng nhờ các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán mua mạnh lượng trái phiếu được bán ra. Với lãi suất khá cao so với mặt bằng chung của thị trường. Theo báo cáo hợp nhất quý I của Phát Đạt, tại thời điểm 31/3/2021. Tổng nguồn vốn của công ty đạt 17.363 tỷ đồng. Tăng khoảng 11% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, tổng vay và nợ thuê tài chính đạt 2.179 tỷ đồng. Tăng gần 15% so với thời điểm đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *