7 loại bảo hiểm y tế phổ biến ở Mỹ có thể bạn chưa biết

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến bạn 7 loại bảo hiểm y tế phổ biến ở Mỹ khác nhau về tính năng, quyền lợi và cách thức hoạt động. Một số yếu tố của bảo hiểm sức khỏe rất cần thiết và không thể bỏ qua để bạn bảo vệ trước những rủi ro từ mọi phía.

Các chương trình sức khỏe này khác nhau về các tính năng, lợi ích và cách thức hoạt động. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu mua bảo hiểm y tế của khách hàng Mỹ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, mọi người thường phân vân không biết nên mua chính sách bảo hiểm y tế nào. Không giống như bảo hiểm nhân thọ được mua với danh nghĩa của người lao động chính trong gia đình, bảo hiểm sức khỏe được mua với danh nghĩa của tất cả các thành viên. Bạn phải biết rằng, không có chính sách bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất, hãy chọn một chính sách bảo hiểm có tính chất toàn diện với mức bảo hiểm tối đa.

Chương trình bảo hiểm y tế cá nhân

Chương trình này được gọi là chương trình bảo hiểm y tế cá nhân hoặc Mediclaim. Chúng được mua theo tên cá nhân và do đó, phí bảo hiểm dựa trên độ tuổi, số tiền bảo hiểm của người mua. Phía công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả các chi phí phát sinh trong thực tế. Gọi là chính sách bồi thường. Họ đài thọ các chi phí nếu bạn nằm viện ít nhất 24 giờ. Medicaid là chương trình y tế công cộng do tiểu bang bạn ở điều hành. Chương trình này cung cấp bảo hiểm cho các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp hay bị khuyết tật. Một số gia đình tị nạn sẽ nhận được Medicaid khi mới đến Hoa Kỳ. Tùy theo tiểu bang mà điều kiện được nhận khác nhau.

Lưu ý quan trọng:quy tắc phí công cộng nói rằng bạn có thể bị từ chối thay đổi trạng thái, thẻ xanh hoặc phần mở rộng cho thị thực của bạn nếu bạn đã nhận hoặc có thể nhận Medicaid.

Bảo hiểm y tế gia đình (Family Floater)

Bảo hiểm y tế gia đình ở mỹ
Bảo hiểm y tế gia đình ở mỹ

Loại bảo hiểm y tế gia đình hay còn gọi là Family Floater phần lớn giống với chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân. Các quyền lợi hầu như vẫn giữ nguyên nhưng bất kỳ hoặc tất cả thành viên trong gia đình đều có quyền thụ hưởng. Phí bảo hiểm trong chương trình này thấp hơn so với các bảo hiểm sức khỏe cá nhân.

Một sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp và quyền lợi tốt dành cho cả gia đình. Là giải pháp bảo vệ sức khoẻ toàn diện cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, điều này chắc chắn ai cũng hiểu rõ. Nhưng làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả gia đình thì hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn có những quyết định, lựa chọn đúng ngay từ hôm nay. Trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình thân yêu.

Bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo

Không giống như các gói bảo hiểm y tế khác, bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo. Không phụ thuộc vào chi phí bệnh viện của bạn. Hợp đồng sẽ thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm khi bạn mắc bệnh cụ thể. Tất cả các công ty bảo hiểm đều bảo hiểm cho 10 – 12 bệnh hiểm nghèo. Thậm chí nhiều hơn. Có thể kể đến như: Ung thư, phẫu thuật động mạch vành, đau tim, đột quỵ, suy thận, phẫu thuật động mạch chủ, thay van tim, ghép tạng và bại liệt.

Chương trình bảo hiểm chi phí hằng ngày cho bệnh viện

Như tên gọi, chương trình bảo hiểm chi hằng ngày cho bệnh viện. Là một chương trình bảo hiểm y tế. Trong đó người được bảo hiểm phải trả một số tiền cố định hàng ngày khi nhập viện. Bất kể hóa đơn bệnh viện bao gồm tiền phòng bệnh, phí bác sĩ và các khoản phí khác. Gói bảo hiểm này sẽ thanh toán tùy thuộc vào số ngày mà người được bảo hiểm lựa chọn.

Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn (Arogya Sanjeevani)

Nếu bạn quá rối khi các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều loại bảo hiểm y tế khác nhau thì đây là phương án nên mua. Bảo hiểm Arogya Sanjeevani là chính sách bảo hiểm y tế tiêu chuẩn từ công ty bảo hiểm mà bạn mua. Sản phẩm bảo hiểm y tế tiêu chuẩn nhằm mục đích chăm sóc các nhu cầu sức khỏe cơ bản. Cho phép quá trình chuyển đổi liền mạch giữa các công ty bảo hiểm. Chính sách Arogya Sanjeevani chỉ có một chính sách bồi thường. Có nghĩa là sẽ hoạt động trên cơ sở bồi hoàn.

Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn (Arogya Sanjeevani)
Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn

Bảo hiểm dựa trên triệu chứng Covid-19 (Corona Kavach)

Chính sách Corona Kavach là chính sách bảo hiểm y tế cụ thể chỉ chi trả các hóa đơn bệnh viện dựa trên triệu chứng của Covid-19. Nói chungg, các gói bảo hiểm này dựa trên sự bồi thường, trong đó, hóa đơn bệnh viện được hoàn trả.

Bảo hiểm viện phí do Covid-19 (Corona Rakshak)

Trong 7 loại bảo hiểm y tế- Gói bảo hiểm y tế Corona Rakshak. Chỉ bao gồm các hóa đơn viện phí do Covid-19 nhưng phổ biến ở tất cả các công ty bảo hiểm. Bao gồm cả công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong bảo hiểm Corona Rakshak, 100% số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán cho bên mua. Vì đây là một gói dựa trên quyền lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *